Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Xã Mỹ Đức Đông: Hội thảo báo cáo việc Triển khai mô hình “Ngăn ngừa và giảm thiểu các hệ lụy của phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài”
03/08/2020

Ngày 30/7/2020, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè tổ chức Hội thảo triển khai thực hiện mô hình “Ngăn ngừa và giảm thiểu các hệ lụy của phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài”.

Tham dự hội hội thảo có lãnh đạo UBND, ban ngành, đoàn thể xã cùng Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ “hôn nhân và gia đình” ở 4 ấp.

Xã Mỹ Đức Đông có dân số 9.467 người, trong đó nữ là 5.443. Trong những năm qua đời sống người dân tập trung chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và kinh doanh dịch vụ; tình hình kinh tế ở địa phương có cuộc sống ổn định. Toàn xã có 53 người Việt Nam có chồng người nước ngoài; nhóm nguy cơ là 189 người gồm nữ ở lứa tuổi 18 đến 30 chưa kết hôn, hiện có xu hướng muốn kết hôn với người nước ngoài để cải thiện cuộc sống.

Thông qua việc thực hiện Mô hình nhằm ngăn ngừa và giảm thiểu các hệ lụy của phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài giúp người dân địa phương nâng cao nhận thức về bình đẳng giới; Cung cấp thông tin, kiến thức cho người dân về các lĩnh vực hôn nhân, gia đình; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về các lĩnh vực này nhằm thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới và tiến bộ của phụ nữ tại cấp cơ sở. Đặc biệt là giảm thiểu các hệ lụy của phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Riêng đối với những địa bàn trọng điểm có nguy cơ bạo lực gia đình cao, thì bên cạnh việc tuyên truyền nâng cao nhận thức về những kiến thức chung của các câu lạc bộ, người dân địa phương còn được truyền đạt các kinh nghiệm về nuôi dạy, chăm sóc con cái, kế hoạch hóa gia đình, hỗ trợ phát triển kinh tế, kỹ năng giao tiếp trong gia đình và chia sẻ những khó khăn vướng mắc trong cuộc sống để thảo luận tìm ra những giải pháp hợp lý, hợp tình.

Tổng kinh phí hoạt động cho Mô hình này là 25.370.000 đồng. Sử dụng từ nguồn kinh phí công tác bình đẳng giới do ngân sách địa phương hỗ trợ./.

                                                                                                                                                                  Yến Nhi

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 517
  Tổng lượt truy cập: 2896090