Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Xã Mỹ Tân: Nhận Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021
25/12/2021

Ngày 24/12/2021, UBND huyện Cái Bè long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang công nhận xã Mỹ Tân đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Đây là xã thứ 2 của huyện vinh dự đạt danh hiệu này. Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh; đồng chí Trần Văn Út – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Văn Nha – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành đảng bộ huyện đã tới dự.

 

Xã Mỹ Tân là xã vùng sâu nằm ở phía Bắc dọc theo Quốc lộ 1A của huyện Cái Bè, gần tiếp giáp với các xã của vùng Đồng Tháp Mười; được thành lập ngày 23/11/1990, theo Quyết định số 521 của Ban Tổ chức-Cán bộ của Chính phủ, trên cơ sở tách diện tích và nhân khẩu của xã Mỹ Trung, Mỹ Lợi B, Mỹ Đức Tây và nông trường Ngô Văn Nhạc.

Xã Mỹ Tân có diện tích đất tự nhiên 1.736 ha; 1.361 hộ với gần 4.973 nhân khẩu. Đa số người dân sống bằng nghề nông nghiệp.

Đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2019, với chủ trương xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm đầu, không có điểm kết thúc, cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân xã Mỹ Tân tiếp tục bắt tay vào công cuộc xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Để người dân phát huy vai trò chủ thể, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, nội dung phong phú. Đến nay, Mỹ Tân đạt 18/18 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Do đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 60,4 triệu đồng; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt  hơn 90,2%; 100% hộ dân sử dụng nước sạch và điện thường xuyên, an toàn; xây dựng hơn 36km tuyến đường đal, nhựa liên ấp, liên xã và đường dân sinh, đảm bảo vận chuyển hàng hóa được thuận tiện quanh năm và không lầy lội vào mùa mưa.

Toàn xã có hơn 90% hộ có nhà đạt chuẩn theo Bộ Xây dựng; số người trong độ tuổi lao động có việc làm chiếm hơn 99,6%;  tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,2%;….

Các tiêu chí trong lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội, hành chính công cũng được nâng cao nhằm phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được duy trì, giữ vững.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Nha – Chủ tịch UBND huyện Cái Bè ghi nhận và biểu dương sự nổ lực, cố gắng của các cấp, các ngành huyện Cái Bè và đặc biệt là sự đoàn kết, đồng lòng của cán bộ, đản viên và Nhân dân xã Mỹ Tân trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao. Để giữ vững những kế quả đạt được, ông đề ghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Mỹ Tân tiếp tục quán triệt và triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao theo các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để người dân chủ động, tích cực tham gia xây dựng, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao; thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; rà soát, bổ sung, điều chỉnh quy hoạch xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao gắn với thực hiện chủ trương tái cơ cấu kinh tế, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và gia tăng giá trị sản phẩm; tập trung huy động nhiều nguồn lực để tiếp tục xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong tương lai;…..

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 500 triệu đồng tiền thưởng cho cán bộ và nhân dân xã Mỹ Tân. UBND huyện Cái Bè và xã Mỹ Tân đã trao nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới nâng cao./.

           Chiêu Nam

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 426
  Tổng lượt truy cập: 2895999