Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Xã Hậu Thành: Tổng kết công tác Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, Quy chế dân chủ năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022
17/01/2022

Ngày 17/01/2022, xã Hậu Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, Quy chế dân chủ năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tham dự có các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, các ban ngành đoàn thể xã và các thành viên ban công tác mặt trận các ấp, ông Huỳnh Văn Phao – Bí thư Đảng ủy xã, chủ trì hội nghị.

 

Thực hiện công tác dân vận, trong năm 2021, xã Hậu Thành đã chủ động xây dựng kế hoạch, làm tốt công tác tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy, triển khai thực nhiện nhiệm vụ, Chú trọng thực hiện công tác dân vận giữa Ban Dân vận với các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo. Tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân vừa thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế.

Năm 2021, Ủy ban MTTQ xã Hậu Thành cùng các tổ chức thành viên đã vận động tặng được 2.331 phần quà cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 với số tiền trên 600 triệu đồng, vận động quỹ vì nghèo được 47 triệu đồng, xây dựng 01 căn nhà đại đoàn kết với kinh phí 50 triệu đồng. Hệ thống cán bộ Mặt trận từ xã tới khu dân cư luôn được củng cố về trình độ, năng lực, thể hiện được vai trò trong việc tập hợp đoàn kết các tầng lớp nhân dân, là cầu nối giữa Đảng, Chính quyền với nhân dân.

Thực hiện quy chế dân chủ (QCDC), Ban chỉ đạo xã đã tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu thi đua xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở gắn với ý thức tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết TW4 (khóa XII).

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Huỳnh Văn Phao, Bí thư Đảng ủy xã Hậu Thành đã ghi nhận và đánh giá cao qua một năm thực hiện công tác Dân vận, MTTQ, QCDC năm 2021 đồng thời ông cũng đề nghị trong năm 2022 sẽ tiếp tục chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu. Trong đó, đẩy mạnh công tác dân vận trong hệ thống chính trị - xã hội; triển khai xây dựng các mô hình “Dân vận khéo”. Phát huy vai trò của Ban Thanh tra Nhân dân; công khai minh bạch của hoạt động quản lý, cải cách hành chính; làm tốt công tác tiếp công dân của người đứng đầu trong thực hiện QCDC ở cơ sở. UB MTTQ xã Hậu Thành tiếp tục tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra; tăng cường công tác giám sát và phản biện xã hội để thể hiện rõ hơn vai trò và chức năng của Mặt trận;

Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là biến chủng mới Omicron, vận động người dân chủ quan lơ là để dịch bùng phát trở lại. Năm 2022 phấn đấu các Ban công tác mặt trận ấp đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Nhân dịp này, có 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích trong công tác Dân vận, MTTQ và QCDC năm 2021 được nhận Giấy khen của UBND xã./.

Phương Bình

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 521
  Tổng lượt truy cập: 2896094