Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Xã An Thái Đông: Phát động chung tay bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa
18/02/2020

Ngày 15/02/2020, UBND xã An Thái Đông (huyện Cái Bè) tổ chức phát động chung tay bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa và thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn xã.

 

Để phong trào  chung tay bảo vệ môi trường, “Chống rác thải nhựa” thành công và thật sự lan tỏa trong cộng đồng. UBND xã An Thái Đông xây dựng kế hoạch tập trung triển khai thực hiện một số nội dung: Các cơ quan ban ngành đoàn thể xã phải phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc tuyên truyền, đề xuất các giải pháp quản lý, xử lý chất thải và phế liệu, trong đó tập trung vào chất thải nhựa; triển khai các giải pháp quản lý, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải nhựa nhằm ngăn ngừa, giảm thiểu chất thải nhựa đối với môi trường tự nhiên đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế của người dân; tổ chức  tuyên truyền “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”; thực hiện các hoạt động thu gom túi nilong, rác thải nhựa trên địa bàn...Bên cạnh đó, tích cực vận động người thân trong gia đình và những người xung quanh từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích sử dụng các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường.

Ngay sau lễ phát động các đại biểu, đoàn viên, thanh niên, hội viên tham gia diễu hành tuyên truyền chống rác thải nhựa nhằm tác động đến ý thức bảo vệ môi trường của người dân; đồng thời, dọn vệ sinh môi trường hai bên đường trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn xã.

Việt Ngân

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 506
  Tổng lượt truy cập: 2896079