Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Thanh niên Lê Văn Dương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
08/09/2021

Đồng Chí Lê Văn Dương - Đoàn viên thanh niên Chi đoàn ấp Mỹ Phú B, xã Hậu Mỹ Phú, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Sinh ra và lớn lên vùng quê khó khăn xã Hậu Mỹ Phú, vốn yêu thích các hoạt động tình nguyện, khi còn là học sinh Dương đã rất tích cực tham gia các hoạt động Đoàn của nhà trường và tham gia các hoạt động Đoàn tại địa phương. Hiện tại Dương đang ở nhà và phụ giúp gia đình.

 

Trong thời gian qua Dương đã có nhiều cố gắng trong tham gia công tác Đoàn- Hội và phong trào Thanh thiếu nhi tại địa phương, là người có phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống trung thực, khiêm tốn, chân thành, giản dị, gần gũi với mọi người, luôn được các bạn đoàn viên, thanh niên yêu mến và tin cậy.

Với sự tâm huyết trong tham gia phong trào, trong nhiều năm liền Dương hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Ban Chấp hành xã Đoàn Hậu Mỹ Phú giao phó. Qua quá trình thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Dương luôn tham gia đi đầu trong những phong trào do địa phương phát động cụ thể như: tham gia Ngày thứ Bảy tình nguyện, Ngày Chủ Nhật xanh, Công trình thanh niên, Công trình vì đàn em thân yêu và các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội khác.

Trong tình hình dịch Covid-19 tại địa phương đang diễn biến căng thẳng và phức tạp, nhu cầu về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm của người dân đang cấp thiết hơn bao giờ hết. Nhận thức được tình hình đó, Dương đã xung phong đăng ký tham gia cùng các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia chống dịch Covid-19 với các hoạt động cụ thể như: hỗ trợ người dân thu hoạch và tiêu thụ nông sản; tham gia đội hình “Shipper áo xanh”; hỗ trợ địa phương trực tại các chốt kiểm soát dịch; hỗ trợ hướng dẫn người dân khai báo y tế, điền thông tin test nhanh và tiêm phòng Covid-19,…

Với những việc thiết thực và ý nghĩa, đồng chí Lê Văn Dương đã đóng góp tích cực vào công tác đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của địa phương nói riêng và của huyện Cái Bè nói chung. Dương là tấm gương sáng để nhiều bạn trẻ học tập, xứng đáng với lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có - việc gì khó có thanh niên”.

Minh Tuấn

 

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 382
  Tổng lượt truy cập: 3075379