Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Nông dân xã Hậu Thành: Xuống giống hoa phục vụ thị trường Tết Nhâm Dần năm 2022
26/11/2021

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nhâm Dần, những ngày này các hộ trồng hoa trên địa bàn xã Hậu Thành đang tích cực xuống giống hoa để chuẩn bị hoa phục vụ cho thị trường Tết.

 

Chú Nguyễn Văn Cuộc, người dân trồng hoa ở ấp Hậu Hoa, xã Hậu Thành cho biết: đến thời điểm này, thời tiết khá thuận lợi, hoa phát triển khá tốt. Tuy nhiên, giá vật tư, tăng từ 15 - 20%, nhiều loại phân bón giá tăng đến 50%. Vì vậy, giá hoa sẽ tăng hơn so với mọi năm thì người trồng hoa mới có lãi.

Hiên nay, nỗi lo lớn nhất của người trồng hoa là tình hình dịch Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp, chính vì thế, người trồng hoa cũng đang lo lắng về đầu ra cũng như các mối tiêu thụ. Vì hàng năm, đầu ra chủ yếu là các thương lái ở các tỉnh lân cận, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh đến thu, mua để tổ chức trang trí đường hoa và chơi Tết.

Mặc dù có nhiều lo lắng do những yếu tố khác nhau nhưng với khởi đầu thời tiết khá thuận lợi như hiện nay cộng với sự cần cù, siêng năng và kinh nghiệm được tích lũy của mình, người trồng hoa ở xã Hậu Thành nói riêng, huyện Cái Bè nói chung đang hy vọng vào vụ hoa lớn nhất trong năm sẽ trúng mùa, được giá, để từng giỏ hoa tươi sẽ đến khoe sắc, cùng nhà nhà, người người đón một cái Tết cổ truyền của dân tộc được đầm ấm, sum vầy./.

Phương Bình

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 442
  Tổng lượt truy cập: 2899702