Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cái Bè thực hiện giải ngân cho người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn xã Đông hòa Hiệp
25/10/2021

 

 Theo lịch giao dịch xã cố định vào ngày 25 hàng tháng, ngày 25/10/2021 Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cái Bè đã thực hiện giải ngân nguồn vốn ưu đãi của Nhà nước cho Hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu vay vốn phục vụ cho đời sống sinh hoạt, sản xuất kinh doanh thông qua các chương trình cho vay: giải quyết việc làm, học sinh sinh viên, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo. Doanh số cho vay 1 tỷ 128 triệu đồng với 32 lượt khách hàng vay vốn. Các đối tượng vay vốn đợt này là những người lao động, hộ gia đình đang gặp khó khăn về nguồn vốn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

Qua 10 tháng đầu năm 2021, Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện đã giải ngân 4 tỷ 632 triệu đồng cho 175 lượt khách hàng của xã Đông Hòa Hiệp. Với 11 chương trình tín dụng thông qua 21 Tổ tiết kiệm và vay vốn của 4 hội đoàn thể nhận ủy thác (Hội cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội phụ nữ và đoàn thanh niên) với tổng dư nợ là 20 tỷ 692 triệu đồng. Tổng số khách hàng được vay vốn là 886 lượt khách hàng. Nhờ nguồn vốn này mà nhiều hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đã có thêm nguồn vốn để phục vụ đời sống sinh hoạt (cho vay xây dựng hố xí hợp vệ sinh, hòa mạng nước sạch, tiền học phí và chi phí học tập cho sinh viên), đầu tư phát triển và phục hồi sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm (cho vay mua bán, chăn nuôi, cải tạo vườn trồng cây ăn trái……), giúp cho hộ vay vượt qua khó khăn do ảnh hưởng covid 19 và vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đây là nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước giao cho Ngân hàng CSXH, các tổ chức chính trị xã hội góp phần mục tiêu giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội của huyện Cái Bè nói chung, xã Đông Hòa Hiệp nói riêng, hoàn thành nhiệm vụ năm 2021 của huyện nhà./.

 Ngân hàng Chính sách xã hội

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 285
  Tổng lượt truy cập: 3349404