Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè: Ra mắt cơ sở thờ tự văn hóa Đình Mỹ Hưng
21/10/2018

Ngày 16/10/2018, Ban quản lý di tích Đình Mỹ Hưng, tọa lạc ấp Bình, xã Hòa Hưng đón nhận danh hiệu cơ sở thờ tự văn hóa. Đây là cơ sở thờ tự văn hóa thứ 6 của xã Hòa Hưng.

 

Đình Mỹ Hưng được thành lập cách đây 200 năm là nơi thờ sắc thần, những thần thiên nhiên như: thần mây, thần mưa, thần sắm chớp. Sau đó, là thờ những vị thần tổ nghề, những người có công lập làng, thờ các vị anh hùng, liệt sĩ và là nơi sinh hoạt cộng đồng của người dân địa phương.

Sau nhiều lần được nhân dân đóng góp trùng tu, sửa chữa đến nay Đình Mỹ Hưng có cảnh quang khá khang trang, sạch đẹp, giữ gìn sự tôn nghiêm nơi thờ tự, người dân đến sinh hoạt thờ cúng, chiêm bái cầu cho mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an không mê tín dị đoan, không vi phạm nội quy nơi thờ tự, chính sách pháp luật của Nhà nước. Ban quản lý di tích Đình thực hiện đạt 3 tiêu chuẩn cơ sở thờ tự văn hóa.

 Việt Ngân

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 567
  Tổng lượt truy cập: 2898091