Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè: Phát động chợ “Bán hàng Việt” tại chợ Mỹ Thiện, xã Thiện Trí.
27/11/2020

Ngày 26/11/2020, Ban vận động “Chợ bán hàng Việt” huyện Cái Bè tổ chức lễ phát động chợ “Bán hàng Việt” tại chợ Mỹ Thiện, xã Thiện Trí.

 

Đến dự lễ phát động có đại diện Ban phong trào Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang; ông Phùng Thanh Quang – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch MTTQ VN huyện – Phó trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện Cái Bè và các thành viên ban vận động “Chợ bán hàng Việt” huyện Cái Bè và trên 50 tiểu thương đến dự.

Chợ Mỹ Thiện (xã Thiện Trí, huyện Cái Bè) nằm cặp Quốc lộ 1A, là chợ trung tâm của xã với trên 100 hộ kinh doanh. Hằng ngày chợ hoạt động từ 3, 4 giờ sáng đến 20, 21 giờ đêm. Chợ Mỹ Thiện được công nhận chợ văn hóa năm 2019.

Thực hiện mô hình Chợ bán hàng Việt, chợ Mỹ Thiện đã thực hiện tốt các tiêu chí chợ văn hóa. Chợ có Tổ quản lý chợ, có nhà lồng chợ, bảng hiệu, tiểu thương có đăng ký kinh doanh đúng mặt hàng, niêm yết giá, hàng có nguồn gốc xuất xứ, có nội quy chợ, các hộ tiểu thương có sự đoàn kết, thái độ mua bán văn hóa lịch sự, không xảy ra tranh chấp mua bán. Sắp xếp các mặt hàng gọn gàng, phòng chống cháy nổ, đảm bảo vệ sinh, không gây ô nhiễm môi trường.

Trước đó, MTTQ xã Thiện Trí đã thành lập đoàn đến khảo sát cũng như tuyên truyền, vận động cho bà con tiểu thương hiểu được tầm quan trọng của việc bán hàng Việt, chấp hành các tiêu chí, quy định của chợ bán hàng Việt.

Tại lễ phát động, dưới sự chứng kiến của các cấp lãnh đạo và bà con nhân dân, đại diện các hộ tiểu thương đã phát biểu hứa quyết tâm và ký cam kết thực hiện các tiêu chí Chợ bán hàng Việt./.

                                                              Quốc Dũng

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 392
  Tổng lượt truy cập: 3075389