Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè: Học sinh khối 9 và 12 đi học trở lại
04/01/2022

Ngày 03/01/2022, học sinh khối 9 và khối 12 ở huyện Cái Bè được trở lại trường học trực tiếp sau nhiều tháng ở nhà học Online vì dịch bệnh Covid-19.

 

Việc quyết định cho học sinh đi học trở lại được căn cứ khi hiện tại trên địa bàn huyện tình hình dịch bệnh cơ bản vẫn đang được kiểm soát, tỷ lệ người dân được tiêm vaccine phòng dịch đủ liều đạt tỷ lệ cao, người dân đã có ý thức hơn trong thực hiện 5K và các biện pháp phòng chống dịch. 

Hiện tại, toàn huyện Cái Bè có gần 4.000 học sinh khối lớp 9 thuộc 23 trường THCS và hơn 2.500 học sinh lớp 12 ở 6 trường THPT Cái Bè, Huỳnh Văn Sâm, Thiên Hộ Dương, Lê Thanh Hiền và Ngô Văn Nhạc. 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đến giảng dạy, làm việc tại trường và các em học sinh đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng Covid-19.

Các trường chỉ tổ chức dạy học 1 buổi/ngày. Các hoạt động sinh hoạt tập thể, các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, dạy thêm học thêm chưa được tổ chức. Mỗi lớp học không vượt quá 24 học sinh/lớp.

Có mặt tại trường THPT Huỳnh Văn Sâm, chúng tôi thấy trường đã bố trí bàn đo thân nhiệt, nước sát khuẩn ngay phía trước cổng trường. Từ cổng trường đến các lớp, giáo viên hướng dẫn các em di chuyển theo làn, đồng thời giữ khoảng cách an toàn. Trường này có 445 học sinh lớp 12.

Trong ngày đầu tiên vào học, trường dành thời gian phổ biến, tuyên truyền, hướng dẫn cụ thể các biện pháp phòng chống dịch, nhất là thông điệp 5K. Thực hiện giãn cách học sinh trong từng lớp học, chuẩn bị nơi ở tạm cho học sinh khi thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên nếu có kết quả nghi ngờ dương tính. Hằng ngày, phân công giáo viên đo thân nhiệt, quản lý, theo dõi sức khỏe của học sinh, kịp thời phát hiện, cách ly học sinh có biểu hiện nghi ngờ... Thầy Mai Đức Tạo - Phó Hiệu trưởng trường THPT Huỳnh Văn Sâm cho biết.

Dù 7 giờ 15 phút mới vào lớp, em Nguyễn Thành Tài - học sinh lớp 12A10 trường THPT Huỳnh Văn Sâm có mặt tại trường rất sớm, háo hức khi được gặp lại thầy cô và bạn bè. Em Tài chia sẻ: Quá lâu rồi em không được đến trường gặp lại thầy cô, bạn bè. Em vui đến mức sáng dậy sớm từ 6h để chuẩn bị. Ngoài đồ dùng học tập, em còn mang thêm khẩu trang, nước sát khuẩn và bình nước cá nhân. Hôm nay, em mặc bộ đồng phục mới, vốn dự định mặc hôm khai giảng năm học nhưng đến nay mới có cơ hội.

Hiện tại, tất cả các trường học trên địa bàn huyện Cái Bè đã xây dựng các phương án học tập theo Bộ tiêu chí an toàn trường học để học sinh học tập trực tiếp an toàn nhất. Việc mở cửa lại trường học trên tinh thần đảm bảo an toàn, thích ứng với tình hình dịch bệnh ở địa phương./.

   Chiêu Nam

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 463
  Tổng lượt truy cập: 2899723