Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè: Công bố xã Thiện Trí đạt chuẩn nông thôn mới
03/01/2021

Ngày 31/12/2020, UBND huyện Cái Bè tổ chức Lễ Công bố xã Thiện Trí đạt chuẩn quốc gia nông thôn mới. Đây là xã nông thôn mới thứ 18 của huyện.

 

Tham dự buổi lễ có ông Phạm Văn Trọng – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; ông Trần Thanh Nguyên – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Cái Bè; cùng lãnh đạo các sở, cơ quan, ban, ngành tỉnh, huyện và đông đảo người dân địa phương.

Vào thời điểm đầu mới xây dựng nông thôn mới, Thiện Trí có xuất phát điểm thấp khi chỉ đạt 4/19 tiêu chí, thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 32 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 5,25%, cơ sở hạ tầng nông thôn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Tuy nhiên, với sự quan tâm hỗ trợ của các ngành, các cấp từ tỉnh đến huyện, đặc biệt là sự quyết tâm chính trị của Đảng bộ, chính quyền và sự chung sức của người dân nên sau hơn 5 năm phấn đấu với nhiều công việc trọng tâm được triển khai, đến nay Thiện Trí đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới và được UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Điểm nổi bật trong kết quả xây dựng NTM của Thiện Trí là địa phương đã tập trung vận động Nhân dân đẩy mạnh phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng nâng cao giá trị, cũng như tổ chức nhân rộng nhiều mô hình làm ăn hiệu quả. Bên cạnh đó, Thiện Trí còn tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển các ngành nghề thương mại - dịch vụ như: xay xát lúa gạo, gò hàn, cơ khí sửa chữa máy móc,... Các công việc trên đã góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo hiệu quả qua từng năm cho địa phương. Đến cuối năm 2020, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 53,02 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,6%.

Cùng với phát triển sản xuất thì hệ thống cơ sở hạ tầng về điện, đường, trường, trạm, cơ sở vật chất của Thiện Trí cũng được đầu tư khang trang, đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân; đồng thời cảnh quan môi trường nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp và tình hình an ninh trật tự luôn ổn định.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Trọng – Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị xã Thiện Trí cần có giải pháp quản lý và sử dụng các công trình được hiệu quả, tiếp tục phát huy những mặt đạt được, cũng như sớm đề ra giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế, để đưa phong trào xây dựng nông thôn mới của xã ngày càng đi vào chiều sâu, hướng đến xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Dịp này, có nhiều tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban nhân dân xã vì có những đóng góp tích cực giúp Thiện Trí đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới.

                                                                             Hoàng Diễm

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 395
  Tổng lượt truy cập: 3075392