Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè: Công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đầu tiên
16/03/2021

 

Ngày 12/3/2021, UBND huyện Cái Bè tổ chức Lễ công bố xã Đông Hòa Hiệp đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đây cũng là xã đầu tiên của huyện được công nhận danh hiệu này. Tham dự có ông Phạm Văn Trọng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đỗ Tấn Hùng - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Trần Thanh Nguyên - Bí thư Huyện ủy Cái Bè.

Sau khi ra mắt xã nông thôn mới vào năm 2016, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đông Hòa Hiệp đã tập trung nâng chất các tiêu chí, xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đến nay, xã đã đạt 18/18 tiêu chí; đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao.

Trong đó, thu nhập bình quân đầu người hiện đạt trên 63,86 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,5%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 95%; cả 2 trường trên địa bàn đều đã đạt chuẩn quốc gia; cơ sở vật chất văn hóa, thể dục - thể thao của xã được đầu tư hiện đại; toàn xã có 3.671 căn nhà được xây dựng đạt chuẩn của Bộ Xây dựng, chiếm tỷ lệ 94,32%, tăng 12,25 % so với thời điểm mới ra mắt xã nông thôn mới.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Tiền Giang đã trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và tặng công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng cho xã Đông Hòa Hiệp.

Dịp này, UBND huyện Cái Bè cũng tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng xã Đông Hòa Hiệp đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

    Hoàng Diễm

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 383
  Tổng lượt truy cập: 3075380