Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè: Đảm bảo hàng hóa phục vụ người dân
13/06/2021

 

Dịch bệnh COVID-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, nhưng theo ghi nhận của phóng viên, thời điểm này, thị trường hàng hóa trên địa bàn huyện Cái Bè vẫn duy trì ổn định, không có hiện tượng tích trữ, găm hàng hay khan hiếm các mặt hàng thiết yếu.

Theo quan sát tại các chợ truyền thống trên địa bàn, các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, đồ uống, đồ gia dụng… hiện được bày bán đa dạng, nhiều chủng loại với giá cả ổn định. Người mua và người bán đều có ý thức đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Đại diện các cửa hàng bách hóa, siêu thị mini trên địa bàn huyện đều đưa ra nhận định chung là dù sức mua tăng nhưng không có khả năng khan hiếm hàng hóa, do các đơn vị đã chủ động lượng hàng dự trữ từ trước với số lượng lớn, tập trung vào nhóm các mặt hàng thiết yếu.

Hệ thống Bách hóa Xanh hiện có 11 cửa hàng đang hoạt động trên địa bàn huyện Cái Bè.

Theo ghi nhận, những ngày qua, dù vào cao điểm mua sắm, nhưng tại các cửa hàng của Bách Hóa Xanh vẫn còn đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Đặc biệt là giá cả không những giữ ổn định mà nhiều mặt hàng còn đang được thực hiện chương trình giảm giá, khuyến mãi.

Ông Trương Minh Mẫn – Quản lý siêu thị Bách Hóa Xanh xã Hậu Thành cho biết :

“Để tránh tình trạng “sốt ảo” hàng hóa, gây bất ổn thị trường, hệ thống siêu thị Bách Hóa Xanh đã chủ động xây dựng kế hoạch và phương án dự trữ hàng hóa, đảm bảo đầy đủ hàng hóa cho người dân. Thời điểm này, siêu thị chưa có mặt hàng nào bị thiếu hay có nguy cơ khan hiếm.

Song song với việc chủ động nguồn hàng, trong quá trình làm việc, tất cả các nhân viên đều phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình phòng chống dịch trong tất cả các khâu từ vận chuyển, sơ chế, thu ngân”. 

Cùng với chủ động nguồn hàng hóa dồi dào, hệ thống siêu thị Bách Hóa Xanh cũng thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19.  100% khách hàng đều đep khẩu trang và được nhân viên siêu thị sát khuẩn tay khi vào siêu thị.

Tại quầy thu ngân cuãng vẽ vạch khoảng cách 2m, để thực hiện phòng chống dịch bệnh.

Không chỉ tại các siêu thị, cửa hàng bách hóa, tại các chợ truyền thống, hoạt động mua bán cũng tuân thủ các quy định phòng chống dịch. Thay vì vào chợ từ nhiều cửa như trước đây thì hiện nay lực lượng quản lý chợ và các bộ phận có liên quan chỉ bố trí 1 cửa ra vào để thuận tiện cho việc kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn tay cho người dân. Ban quản lý các chợ cũng có phương án sắp xếp, bố trí trong việc giao nhận, mua bán hàng hoá hợp lý, không tập trung đông người; các tiểu thương và người dân tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo nhận định của một số chủ cửa hàng tạp hóa, người kinh doanh, hiện nay, nhiều khách hàng chuyển qua mua hàng online để hạn chế tiếp xúc, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Cơ quan chức năng cũng khuyến khích hình thức bán mang về, người dân mua hàng trực tuyến, đặt hàng qua điện thoại để hạn chế tiếp xúc đông người. Các cơ quan chức năng cũng thường xuyên theo dõi tình hình cung cầu, giá cả các mặt hàng thiết yếu để kịp thời triển khai các giải pháp đảm bảo điều tiết nguồn cung hàng hóa, hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm, khai thác nguồn cung hàng hóa sẵn sàng phục vụ người dân.

Đảng và Nhà nước ta luôn có những phương án đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu cầu hàng hóa cho người dân, kể cả trong tình huống khẩn cấp. Do vậy, người dân cần bình tĩnh, không nên quá hoang mang, lo lắng, việc mua hàng hóa dự trữ số lượng lớn là hoàn toàn không cần thiết. 

Hoàng Diễm

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 393
  Tổng lượt truy cập: 3075390