Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

HĐND huyện Cái Bè: Giám sát công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân
17/03/2020

Đoàn Giám sát của HĐND huyện Cái Bè do ông Nguyễn Văn Nhiệm – Trưởng Ban pháp chế làm Trưởng đoàn vừa đến làm việc với xã An Thái Trung về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân và công tác hòa giải ở cơ sở.

Dựa theo kế hoạch giám sát, tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo địa phương đã báo cáo với đoàn về kết quả mà địa phương đã đạt được, cũng như những tồn tại, hạn chế còn mắc phải trong quá trình thực hiện. Từ đó, đưa ra các đề xuất, kiến nghị.

Thời gian qua, xã An Thái Trung đã thực hiện nghiêm túc công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. UBND xã có bố trí phòng tiếp công dân, phân công và niêm yết công khai lịch trực tiếp công dân, số điện thoại lãnh đạo địa phương, có phiếu tiếp nhận đơn và mở sổ theo dõi công tác tiếp công dân theo quy định;…; toàn bộ đơn thư khiếu nạo, tố cáo, kiến nghị phản ánh của nhân dân đều được xã xem xét kĩ lưỡng và giải quyết theo đúng trình tự, quy trình của pháp luật.

Trên cơ sở các nội dung địa phương báo cáo, đoàn giám sát đã phân công các thành viên trực tiếp xem hồ sơ, tham quan địa điểm tiếp công dân, quy trình xử lý kiến nghị, phản ánh của công dân và nghiên cứu một số hồ sơ hòa giải ở các ấp.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Nhiệm – Trưởng Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện đã ghi nhận những nỗ lực của địa phương trong công tác  tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và công tác hòa giải ở cơ sở. Ông cũng mong muốn, thời gian tới, xã sẽ quan tâm hơn nữa đến công tác này; kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế mà đoàn giám sát đã góp ý; thực hiện tốt các giải pháp phòng ngừa phát sinh khiếu nại, tố cáo; giải quyết tốt các mâu thuẫn trong nhân dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Hoàng Diễm       

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 379
  Tổng lượt truy cập: 3075376