Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Gia đình ông Lê Văn Phú: Một gia đình văn hóa tiêu biểu nhiều năm liền
28/06/2020

Trong cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư trên địa bàn xã Hậu Thành, gia đình ông Lê Văn Phú  sinh năm 1981 và bà Trần Thị Bảo Châu sinh năm 1993 ở ấp Hậu Hòa, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè là gia đình điển hình tiêu biểu nhiều năm liền đạt gia đình văn hóa, được bà con hàng xóm quý mến.

 

Xuất thân từ một gia đình nông dân với bản chất cần cù, chịu thương chịu khó ông Lê Văn Phú luôn gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào của địa phương. Năm 2014, ông tham gia công tác ở ấp, giữ chức vụ Bí Thư Chi Đoàn ấp, qua thời gian phấn đấu, học tập từ đàn anh chị đi trước, đến năm 2019 ông được nhân dân trong ấp tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, kiêm Trưởng ấp. Với kinh nghiệm tích lũy và uy tín của mình với cộng đồng, ông Phú thường xuyên kết hợp với các ban ngành đoàn thể xã tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội ở địa phương, ông được bà con trong ấp thương yêu, quý mến. Trong cuộc sống hằng ngày, ông vận động các thành viên trong gia đình và những người xung quanh chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Xây dựng gia đình hạnh phúc, giáo dục con chăm ngoan hiếu thảo, nâng cao trách nhiệm bản thân trong vấn đề giữ gìn nếp sống văn minh, lành mạnh. Gia đình ông Phú có 1 người con trai, sinh năm 2012, năm nay cháu học lớp 2, hàng năm cháu đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Với bản chất cần cù nhiệt tình trong công việc, ngoài ra ông còn mở một phòng châm cứu giúp cho bà con trong xóm trị bệnh như: Xương khớp, đau nhứt, tai biến…ông chia sẽ nghề châm cứu đã tham gia học từ năm 2006 và có thời gian làm việc ở Bệnh viện Đa khoa huyện. Hiện nay phòng châm cứu của ông lúc nào cũng có khách, với tay phục dược của ông đã giúp cho nhiều người đã chữa khỏi bệnh.

Bản thân ông được tặng nhiều giấy khen đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Nhiều năm liền gia đình ông Phú được công nhận là gia đình văn hóa tiêu biểu.

Ông Nguyễn Văn Cư - Trưởng Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã Hậu Thành cho biết: ‘‘Gia đình ông Lê Văn Phú là một trong những gia đình văn hóa tiêu biểu, gương mẫu về thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa. Ông là người được bà con xung quanh tín nhiệm và quý mến, gia đình ông thường xuyên giúp đỡ bà con đồng thời tham gia tốt các phong trào ở địa phương, góp sức xây dựng quê hương đất nước. Riêng bản thân ông Phú với nhiệm vụ hiện nay là Bí thư Chi bộ ấp, kiêm Trưởng ấp ông rất nhiệt tình trong công việc. Đây là một gia đình văn hóa có nếp sống mẫu mực xứng đáng làm tấm gương sáng để cho các gia đình trong ấp học tập và nhân rộng”. /.

Phương Bình

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 5
  Hôm nay: 528
  Tổng lượt truy cập: 2896101