Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Cử tri xã An Thái Trung kiến nghị xem xét chủ trương thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt
27/08/2020

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau mỗi kì họp HĐND. Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Tiền Giang và huyện Cái Bè vừa có buổi tiếp xúc trên cử tri xã An Thái Trung để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa 9; và Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XI, cũng như lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con cử tri.

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã có nhiều kiến nghị, đề xuất gửi tới Tổ đại biểu HĐND tỉnh – huyện về các vấn đề thiết thực ở cơ sở, tác động lớn đến đời sống dân sinh, kinh tế - xã hội ở địa phương. Cụ thể như:

Vẫn còn tình trạng trụ điện nằm trên đường giao thông chưa được di dời đến các vị trí phù hợp; tình hình an ninh trật tự có lúc, có nơi còn diễn biến phức tạp, gây lo lắng trong nhân dân; một số tuyến đường giao thông nông thôn xuống cấp, gây ảnh hưởng đến việc đi lại, giao thương hàng hóa của nhân dân; nhiều tuyến đường trên địa bàn không có hệ thống thoát nước, gây ngập cục bộ khi có mưa;…

Vấn đề bỏ hình thức thu tiền điện trực tiếp tại nhà khách hàng cũng được bà con cử tri rất quan tâm. Cử tri bày tỏ băn khoăn, có nên bỏ ngay việc thu tiền điện trực tiếp, khi đa số người dân vẫn chưa quen với hình thức thanh toán qua các ứng dụng tiện ích, việc thanh toán tại các điểm thu cũng còn nhiều bất cập, nhất là đối với người dân khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.  

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện và các ngành chức năng cùng lãnh đạo địa phương đã tham gia giải đáp đầy đủ, cụ thể các ý kiến của bà con cử tri. Các ý kiến, kiến nghị còn lại, sẽ được các đại biểu ghi nhận để trình các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết và thông báo kết quả đến cử tri trả lời trong kỳ họp sau.

       Hoàng Diễm

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 377
  Tổng lượt truy cập: 3075374