Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Cô Trần Thị Thúy Hoa – Tấm gương giáo viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề
25/11/2019

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường Mầm non 2/9 – huyện Cái Bè, có rất nhiều cô giáo tận tâm, giỏi nghề, yêu trẻ. Trong đó, không thể không nhắc đến cô giáo Trần Thị Thúy Hoa - một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của nhà trường.

 

Hơn 6 năm làm nghề nuôi dạy trẻ, được phân công nhiệm vụ chủ nhiệm lớp lá, cô Hoa luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Một mặt không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, mặt khác cô luôn ân cần, tận tình trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Nhờ đó mà lớp do cô chủ nhiệm luôn có tỷ lệ duy trì sỉ số cao; 100% trẻ đạt được các mục tiêu của Bộ chuẩn trẻ 5 tuổi. Các cháu đến lớp đều thích tham gia các hoạt động, phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo, các cháu nhanh nhẹn, hồn nhiên, ngoan ngoãn và lễ phép, biết chào hỏi khi có khách đến lớp, biết cảm ơn khi được người khác giúp, biết xin lỗi khi mắc lỗi…

Nhìn những đứa trẻ ngoan ngoãn, lễ phép khi có khách đến lớp, chúng tôi hiểu được rằng, sự tận tụy, nhiệt tình của cô với trẻ đã được đền đáp xứng đáng.

Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, tính chịu khó, kiên trì và sự bền bỉ... Bởi, ở lứa tuổi này, các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và dễ bắt chước người lớn.

Cô chăm chút các cháu mới đến lớp còn nhút nhát hay những cháu hay quấy khóc như là một sở trường và năng khiếu của cô. Mỗi ngày lên lớp, các em luôn quây quần bên cô, coi cô như người mẹ thứ hai của mình.

Nụ cười tươi, ánh mắt trìu mến lúc nào cũng hiện trên khuôn mặt cô Hoa, từ sáng sớm đón trẻ tới lớp, đến khi chiều muộn đưa các cháu ra về với bố mẹ, gia đình, khiến phụ huynh rất yên tâm công tác.

Song song với công tác giảng dạy, với vai trò là Tổ phó chuyên môn, cô giáo Trần Thị Thúy Hoa luôn gương mẫu đi đầu, có trách nhiệm trong công việc, luôn sáng tạo, linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn như: Đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, cập nhật và chia sẻ những kinh nghiệm về tổ chức các hoạt động dạy học, giải quyết các tình huống trong dạy học.

Cô luôn là người tiên phong trong các cuộc vận động và các cuộc thi do ngành phát động như: hội thi giáo viên dạy giỏi, hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo,...

Là Tổ trưởng Tổ Công đoàn, cho dù là công tác kiêm nhiệm, nhưng Hoa luôn thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được phân công. Hàng năm, cô cùng ban chấp hành công đoàn xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động phong trào giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho cán bộ, đoàn viên công đoàn; vận động, kêu gọi các công đoàn viên đóng góp giúp đỡ, tặng quà những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Từ những hoạt động thiết thực trên,  đã góp phần không nhỏ tạo nên sự đoàn kết gắn bó giữa các đoàn viên công đoàn trong trường, giúp mọi người yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc công việc được giao.

Với sự năng động, sáng tạo, cô được nhà trường giao nhiệm vụ tập luyện cho các cháu tham gia chương trình văn nghệ của trường, của địa phương.

Chính sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng đó mà đã nhiều năm liền, cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Đặc biệt, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được ngành chuyên môn công nhận, đã được áp dụng thực tế và đạt hiệu quả cao.

Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu bước đầu trong sự nghiệp, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của mình. 

Cô Hoa chia sẻ: “Làm cô giáo mầm non không chỉ dạy mà còn phải dỗ các cháu. Các cháu còn nhỏ nên hay quấy, phải bền bỉ, chịu khó, phải yêu thương các cháu như người mẹ thì các cháu mới yêu thích đến lớp và hứng thú tham gia các hoạt động do cô tổ chức”.

Có lẽ, đây không chỉ là phương châm phấn đấu của riêng cô Trần Thị Thúy Hoa, mà còn là của tất cả những giáo viên mầm non, những người đã chọn gắn bó với con trẻ và luôn say mê, nhiệt huyết với nghề.

     Hoàng Diễm

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 6
  Hôm nay: 475
  Tổng lượt truy cập: 2896048