Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Chủ tịch UBND huyện – Nguyễn Quốc Thanh: Đối thoại người dân xã An Thái Trung
23/03/2020

Ngày 20/3/2020, ông Nguyễn Quốc Thanh – Chủ tịch UBND huyện đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với các hộ dân có khiếu nại liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cá nhân bao trùm lên phần diện tích đường đi và rạch công cộng tại khu vực ấp 2, xã An Thái Trung, huyện Cái Bè.

 

Tại buổi tiếp xúc, các hộ dân đã phát biểu nêu lên quan điểm, nguyện vọng của mình đối với sự việc được khiếu nại. Theo đó, các hộ dân cho rằng lối đi công cộng tại khu vực tổ 7, ấp 2 xã An Thái Trung đã có từ trước năm 2000, còn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bà Lê Thị Mai được cấp sau mốc thời gian này, nên yêu cầu bà Mai phải trả lại lối đi cũ cho bà con. Liên quan đến việc này, bà con còn cho rằng cách giải quyết của chính quyền địa phương là chưa thỏa đáng, sự việc kéo dài đã làm ảnh hưởng đến tình làng nghĩa xóm, gây mâu thuẫn trong nhân dân.

Đại diện các cơ quan chuyên môn cũng đã phân tích hồ sơ lưu trữ, tìm hiểu hiện trạng và nguồn gốc đất khu vực bà con đang khiếu nại để đề xuất hướng xử lý.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Quốc Thanh, Chủ tịch UBND huyện nhận định : “Nhu cầu của bà con về việc mở lối đi là hết sức chính đáng, có tình, có lý, cần tiếp thu và tìm giải pháp giải quyết phù hợp”.

Do có nhiều yếu tố phát sinh, để giải quyết vụ việc này thật hiệu quả, đủ tình đủ lý, ông Nguyễn Quốc Thanh đề nghị các ngành chức năng cần phân tích rõ nhu cầu của người dân để đưa ra giải pháp hợp lý nhất. Cụ thể, giao cơ quan thanh tra tổ chức kiểm tra, xác minh nguồn gốc đất đai, quy trình cấp đất từ năm 2000 trở về trước thời điểm tháng 10/1993, để có căn cứ giải quyết sự việc theo đúng quy định pháp luật; chính quyền địa phương phải tìm hiểu ý kiến, nguyện vọng của các hộ dân về yêu cầu giao thông ở khu vực này để báo cáo Ủy ban nhân dân huyện hỗ trợ giải quyết.

Quan điểm của huyện là sẽ xem xét, áp dụng các giải pháp tốt nhất, theo hướng hài hòa các bên, ưu tiên các yếu tố có lợi nhất cho bà con, đảm bảo đúng theo quy định pháp luật.

Hoàng Diễm

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 427
  Tổng lượt truy cập: 2896000