Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Chi bộ ấp Hậu Thuận, xã Hậu Thành: Học Bác để xây dựng Chi bộ vững mạnh
22/12/2021

Thực hiện lời Bác dạy: “Đảng mạnh là do chi bộ tốt. Chi bộ tốt là do các đảng viên đều tốt”, nhiều năm qua, Chi bộ ấp Hậu Thuận, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè đã thực hiện các giải pháp đổi mới hình thức, nội dung sinh hoạt Chi bộ. Nhờ đó, chất lượng sinh hoạt Chi bộ và chất lượng đảng viên từng bước được nâng cao, vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của cơ sở đảng ngày càng phát huy rõ nét, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 

Chi bộ ấp Hậu Thuận, xã Hậu Thành có 26 đảng viên. Chi bộ luôn chấp hành tốt chỉ thị, nghị quyết của cấp trên và xây dựng nghị quyết sát tình hình thực tế ở cơ sở. Những năm qua, hầu hết các chỉ tiêu của chi bộ đều được thực hiện đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Trong thực hiện nhiệm vụ, chi bộ luôn phát huy được sức mạnh tập thể, phát huy tinh thần lấy sức dân để xây dựng cho dân.

Hàng tháng, Chi bộ ấp Hậu Thuận họp thường lệ để thống nhất nội dung cuộc họp và đề ra nhiệm vụ tháng tới. Tại cuộc họp, mỗi đảng viên báo cáo tình hình thực hiện mà Nghị quyết Chi bộ đề ra, việc nào chưa làm được thì chi bộ cùng bàn bạc và đưa ra giải pháp thực hiện.

Đồng thời Chi bộ ấp có sổ “Nhật ký làm theo gương Bác” là cuốn sổ ghi của mỗi tập thể, cá nhân về những sự việc đăng ký hàng tháng và phản ánh kết quả công tác, lao động, rèn luyện của tập thể, cá nhân. Đánh giá phân loại đảng viên cuối năm, Chi ủy dựa vào tình hình thực tế và nhật ký này để làm cơ sở để đánh giá đảng viên cuối năm.

Chi bộ xác định, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chính là làm tốt những công việc hàng ngày tại khu dân cư; phải làm sao để diện mạo ấp văn minh, xanh đẹp, không có tệ nạn xã hội, tình làng nghĩa xóm thắt chặt...

Hàng năm, Chi ủy Chi bộ phân công mỗi đảng viên phụ trách theo cụm dân cư. Cách làm này đã mang lại chuyển biến tích cực trong công tác giảm nghèo, xây dựng nếp sống văn hóa, thúc đẩy các phong trào ở địa phương, đặc biệt là trong công tác phòng dịch Covid-19, hàng tháng Chi ủy Chi bộ phân công đảng viên thường phụ trách Tổ Covid cộng đồng, đảng viên có chức vụ phụ trách từ khu vực dân cư để thực hiện các nhiệm vụ mà cấp trên giao trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 như: quản lý cách ly và điều trị các đối tượng F0, F1 tại nhà, đến thăm cấp thuốc, truy vết, hỗ trợ tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không bỏ ai lại phía sau, góp phần ổn định được tình hình dịch bệnh…

Quán triệt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chi bộ xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng nhằm xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, nhất là cán bộ chủ chốt có đủ phẩm chất, năng lực ngang tầm với nhiệm vụ. Đồng thời, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thật sự đi vào chiều sâu, trở thành nề nếp trong sinh hoạt Chi bộ hàng tháng và thường xuyên của cán bộ, đảng viên, tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng; cụ thể hóa nội dung việc làm thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Hằng năm, Chi bộ tổ chức cho cán bộ, đảng viên đăng ký học tập và làm theo Bác. Từng cá nhân xây dựng kế hoạch, đăng ký nội dung sát với chủ đề học tập và gắn với Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) và chức trách, nhiệm vụ được giao, lấy kết quả việc học tập và làm theo Bác làm thước đo, tiêu chuẩn trình để xét, đánh giá, phân loại đảng viên cuối năm.

Việc tổ chức triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại địa phương đã tạo động lực cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, thể hiện rõ nét qua diện mạo khởi sắc của ấp, đời sống kinh tế, văn hóa - xã hội ngày càng được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người đạt 55 triệu đồng/người/năm. Ấp giữ vững danh hiệu Ấp văn hóa nhiều năm liền; cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; lộ giao thông nông thôn được bê-tông và nhựa hóa; thực hiện hoàn thành Nghị quyết Đảng bộ xã về xây dựng xã nông thôn mới, Chi bộ ấp Hậu Thuận hàng năm luôn được Đảng ủy xã Hậu Thành đánh giá đạt Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Những kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị 05 của Chi bộ ấp Hậu Thuận nói riêng và Đảng bộ ở xã Hậu Thành nói chung là cơ sở vững chắc để việc học tập và làm theo Bác trở thành công việc tự giác, thường xuyên của mỗi cấp ủy, chính quyền, của cán bộ, đảng viên và nhân dân, để tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng trong toàn Đảng bộ. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh./.

Phương Bình

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 518
  Tổng lượt truy cập: 2896091