Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện: Tiếp xúc cử tri xã An Hữu và Hòa Hưng
03/06/2020

Ngày 02/6/2020, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Tiền Giang và huyện Cái Bè do bà Nguyễn Thị Sáng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc hơn 100 cư tri 2 xã: An Hữu và Hòa Hưng.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ Đại biểu đã báo cáo với các cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa IX và kỳ họp thứ 13 HĐND huyện Cái Bè khóa XI, đồng thời thông báo kết quả giải trình một số ý kiến được bà con cử tri kiến nghị trong lần tiếp xúc trước. 

Đa số cử tri đều đồng tình và đánh giá cao công tác lãnh đạo, điều hành của các cấp lãnh đạo tỉnh, huyện thời gian qua. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số cử tri vẫn còn băn khoăn tới các vấn đề về : tình hình tội phạm ma túy còn diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương; việc thiết kế xây dựng một số hệ thống cống thoát nước trên địa bàn xã An Hữu chưa phù hợp; đập Miễu Bà (xã Hòa Hưng) xuống cấp, có nguy cơ sạt lỡ, cần đầu tư sửa chữa; tiến độ xây dựng các công trình giao thông nông thôn còn chậm; tình hình lấn chiếm đường chui ở dạ cầu An Hữu gây mất trật tự mua bán và vẻ mỹ quan; công tác cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn nhiều bất cập; cần làm cổng, gắn biển báo để hạn chế xe tải trọng lớn vào đường dal, gây hư hỏng đường; cần quan tâm đến chế độ thù lao đối với các hội đặc thù; đề nghị nhân viên quản lý các cống, đập cho nước ra vô để sả phèn, đón phù sa;….

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri, các đại biểu đã ghi nhận tinh thần, tâm huyết của bà con cử tri đối với những vấn đề quan trọng của đất nước; mong muốn bà con cử tri luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, không mất cảnh giác.

Các đại biểu, đại diện các ngành chức năng và lãnh đạo địa phương đã phát biểu giải trình, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền mà cử tri đề xuất, kiến nghị.

Các ý kiến, kiến nghị còn lại cũng được chuyển tới tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

    Hoàng Diễm

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 614
  Tổng lượt truy cập: 2898138