Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Phòng giao dịch NHCSXH huyện Cái Bè: Triển khai thực hiện ký quỹ và hỗ trợ cho vay để ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc
02/08/2022

Thực hiện Công văn số 1903/UBND-TC ngày 02/8/2022 của UBND huyện Cái Bè về việc triển khai thực hiện ký quỹ và cho vay để ký quỹ theo Nghị quyết số 83/NQ-CP ngày 08/7/2022 của Chính phủ.

Để kịp thời triển khai thực hiện việc ký quỹ và hỗ trợ cho vay để ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc trên địa bàn huyện Cái Bè. Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh, UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến Nhân dân trên địa bàn huyện.

- Phối hợp với Hội, đoàn thể cấp huyện quán triệt đến Hội, đoàn thể cấp xã và Tổ Tiết kiệm và vay vốn, tổ chức thông tin đến nhân dân về các quy định của pháp luật liên quan đến người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, các quy định của Việt Nam và Hàn Quốc về Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc; hướng dẫn lao động thực hiện đúng hợp đồng, về nước đúng thời hạn và thực hiện ký quỹ theo quy định. Cụ thể:

+ Về đối tượng ký quỹ: Theo danh sách lao động đủ điều kiện thực hiện thủ tục ký quỹ, do Trung tâm Lao động ngoài nước (thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) thông báo; hồ sơ gồm: Hợp đồng lao động; CCCD/CMND, hộ chiếu còn hiệu lực; hợp đồng ký quỹ.

+ Mức ký quỹ: Mức tối đa 100 triệu đồng; Lãi suất ký quỹ bằng với lãi suất NHCSXH huy động có kỳ hạn 12 tháng, tại thời điểm ký quỹ (hiện tại là 5,6%/năm)

+ Về đối tượng được hỗ trợ vay để ký quỹ: thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân tộc thiểu số, thân nhân của người có công với cách mạng, người lao động bị thu hồi đất, người lao động tại các huyện nghèo; mức cho vay tối đa 100 triệu đồng/01 lao động, lãi suất vay bằng với lãi suất cho vay hộ nghèo tại thời điểm vay (hiện tại 6,6%/năm)

- Quán triệt đến tất cả cán bộ viên chức trong đơn vị, phối hợp với UBND các xã, thị trấn thực hiện tuyên truyền tại Điểm giao dịch xã, thông qua Đài Truyền thanh xã về Nghị định số 83/NQ-CP ngày 08/7/2022 của Chính phủ.

- Tổ chức tiếp nhận hồ sơ và thực hiện ký quỹ; hướng dẫn hồ sơ vay vốn thuộc đối tượng được hỗ trợ vay vốn, thực hiện cho vay ký quỹ theo quy định.

Phòng giao dịch NHCSXH huyện Cái Bè

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 1240
  Tổng lượt truy cập: 3535070