Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Xã đoàn Tân Thanh (huyện Cái Bè): Thực hiện mô hình “Tủ bánh mì 0 đồng”
08/03/2021

 

Từ đầu tháng 3/2020, sáng thứ hai hàng tuần, Xã đoàn Tân Thanh lại trưng bày một tủ bánh mì 0 đồng trước cổng UBND xã. Mô hình “Tủ bánh mì 0 đồng” này không lạ, bởi nó đã xuất hiện ở một số thành phố lớn. Nhưng ở nông thôn, thì mô hình này chưa có nhiều địa phương thực hiện.

Xuất phát từ tình hình thực tế, một số người dân lao động, học sinh có điều kiện khó khăn, đôi khi phải nhịn ăn sáng để đi học, làm việc, Xã đoàn Tân Thanh đã quyết định thực hiện mô hình “Tủ bánh mì 0 đồng”.

Với số lượng 50 ổ bánh mì thịt được chế biến sẵn, được bảo quản đảm bảo vệ sinh trước khi đến tay những hoàn cảnh khó khăn, tuy chưa thật sự đáp ứng được nhu cầu của người dân nhưng đó là tấm lòng của tập thể Đoàn Thanh niên xã Tân Thanh.

Khác với những mô hình bánh mì 0 đồng đã có ở một số nơi, “Tủ bánh mì 0 đồng” của xã đoàn Tân Thanh không đặt thùng vận động tiền, để những hoàn cảnh khó khăn không cảm thấy ngại ngùng khi đến nhận.

Để có kinh phí thực hiện, Ban chấp hành xã đoàn Tân Thanh đã thống nhất trích một phần từ Quỹ tiết kiệm làm theo lời Bác, nguồn quỹ vận động từ đoàn viên các trường học và đoàn viên có lương. Đồng thời, mỗi cá nhân ủng hộ một phần nhỏ để thực hiện mô hình.

Tuy số tiền mỗi cá nhân ủng hộ không nhiều nhưng đã thể hiện vai trò trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên xã Tân Thanh đối với công tác An sinh xã hội của địa phương. “Chung tay góp sức vì những hoàn cảnh khó khăn” - đó là thông điệp mà mô hình muốn mang đến.

Với sự nhiệt huyết và tấm lòng yêu thương, tin rằng, mô hình “Tủ bánh mì 0 đồng” của xã Tân Thanh sẽ tiếp tục phát triển và lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, góp phần mang đến cho mọi người cuộc sống vui tươi, đầy đủ hơn.

 

Hoàng Diễm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 768
  Tổng lượt truy cập: 3533448