Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Xã Đoàn An Thái Trung: Tổ chức đến thăm "Mô hình nuôi ốc bươu đen"
11/10/2021

 

Ngày 11/10/2021, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã cùng xã Đoàn An Thái Trung tổ chức đến thăm "Mô hình nuôi ốc bươu đen" của anh Nguyễn Hữu Nhân Bí thư Chi đoàn ấp 2, do tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp nên mô hình kinh tế gặp phải khó khăn về đầu ra hiện chỉ có thể bán con giống nên Uỷ Ban hội, xã Đoàn An Thái Trung đã kịp thời đến thăm mô hình và động viên tinh thần thanh niên đã có sáng kiến trong phát triển kinh tế gia đình.

Thời gian qua, phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp đã được nhiều đoàn viên, thanh niên trong xã hưởng ứng. Bằng nghị lực và biết lựa chọn đúng hướng nhiều đoàn viên, thành niên đã khởi nghiệp thành công bằng chính đôi tay của mình. Theo anh Hữu Nhân: “ốc bươu đen là loại ưa sạch sẽ, chỉ sống trong môi trường nước sạch, không sống chung với các loài cá khác như: cá, vịt, ngan,... Vì vậy, để ốc khỏe mạnh, nhanh lớn cần cung cấp lượng thức ăn vừa đủ, đều đặn, không cho ăn quá nhiều, bởi vì chính thức ăn thừa sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của ốc bươu”.

Trong thời gian tới, Uỷ Ban hội xã và xã Đoàn An Thái Trung sẽ tiếp tục phát động mô hình thanh niên khởi nghiệp phát triển kinh tế gia đình, từ đó có lối sống lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội hiện nay vươn lên làm giàu chính đáng góp phần giúp những thanh niên khác học tập, làm theo và nhân rộng mô hình./.

                                                                                      Yến Nhi.

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 19
  Hôm nay: 121
  Tổng lượt truy cập: 3536761