Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Xã Mỹ Đức Đông: Đảm bảo thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội
08/10/2021

 

Xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè là địa phương bị ảnh hưởng đầu tiên trên địa bàn huyện Cái Bè bởi đại dịch Covid-19 bùng phát lần thứ tư. Tính đến nay, trên địa bàn xã Mỹ Đức Đông đã phát hiện 61 người mắc Covid-19, đã hoàn thành điều trị, xuất viện: 59 người, 02 người còn đang điều trị tại bệnh viện dã chiến Cái Bè. Thực hiện tốt kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 do Trung tâm Y tế huyện phân bổ, đến nay trên địa bàn xã được phân bổ 1.478 liều vắc-xin, trong đó tiêm mũi 1: 1440 người; mũi 2: 38 người.

Để đảm bảo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, UBND xã Mỹ Đức Đông đã thành lập Tổ tiếp nhận và phân phối hàng cứu trợ phối hợp với Ban quản lý các ấp tiến hành rà soát nhu cầu của người dân trong ấp, đặc biệt các hộ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn,... nhằm phân phối, cung cấp đầy đủ, kịp thời lương thực, thực phẩm thiết yếu đến tay người dân trong khu vực bị phong tỏa và các hộ gia đình cách ly y tế tại nhà, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội Chỉ thị số 16, Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cho đến nay, xã Mỹ Đức Đông đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ nhiều hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu trị giá gần 500 triệu đồng và cấp cho trên 1,500 hộ gia đình, giúp người dân vượt qua dịch Covid-19 trên địa bàn xã, không để người dân nào bị đói hoặc thiếu lương thực.

Ngoài nguồn hỗ trợ từ tỉnh, huyện thì Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã Mỹ Đức Đông đã huy động nguồn lực xã hội với tổng số tiền trên 200 triệu đồng để kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh trên địa bàn xã.

Theo báo cáo, việc thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ, xã Mỹ Đức Đông đã tiến hành rà soát các đối tượng lao động tự do, người bán vé số dạo để tiếp tục hỗ trợ (kể cả những người địa phương khác nếu có đăng ký tạm trú trên địa bàn xã mà chính quyền địa phương biết rõ cũng được hỗ trợ). Qua đó đã lập hồ sơ gửi về Phòng Lao động thương bình và Xã hội huyện. Trong đó: 903 hồ sơ thất nghiệp; 109 hồ sơ bán vé số. Cấp phát gạo theo Quyết định số 2279/QĐ-UBND ngày 27/8/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang. Đồng thời, lập danh sách cứu tế hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, đối tượng hưởng bảo trợ xã hội gửi về Phòng lao động thương bình và xã hội với hơn 2.600 nhân khẩu.

Gần đây nhất là việc chính quyền địa phương đã tổ chức cấp phát gạo để hỗ trợ gần 25 tấn gạo từ nguồn hỗ trợ của Chính phủ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng có thu nhập thấp, đối tượng bảo trợ xã hội và đối tượng lao động tự do gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn xã với 962 hộ, 1.658 nhân khẩu. Phát quà Đại đoàn kết tiếp sức nhân dân vượt qua dịch Covid-19 trên địa bàn xã, với 50 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng.

Từ những kết quả đạt được cho thấy, công tác bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn xã Mỹ Đức Đông đã nhận được sự đồng thuận và quyết tâm cao của các cấp, ngành, đoàn thể và Nhân dân. Đây sẽ là tiền đề vững chắc góp phần bảo đảm ổn định xã hội, từng bước nâng cao đời sống của Nhân dân, tạo đà cho sự phát triển toàn diện và bền vững của địa phương trong trạng thái bình thường mới.

Trong thời gian tới, xã Mỹ Đức Đông sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 hiệu quả, bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay-chân-miệng và các loại dịch bệnh khác, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có công, đối tượng bảo trợ xã hội; thực hiện có hiệu quả kế hoạch giảm nghèo thông qua các hình thức hỗ trợ để hộ nghèo, hộ cận nghèo ổn định cuộc sống./.

Hữu Nhân

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 9
  Hôm nay: 71
  Tổng lượt truy cập: 3536711