Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Xã Mỹ Lương: Vượt chỉ tiêu thu nhập bình quân đầu người năm 2022
04/10/2022

 

Theo UBND xã Mỹ Lương (huyện Cái Bè), 9 tháng đầu năm 2022, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt khoảng 58 triệu đồng/người/năm, vượt 5,4% so chỉ tiêu Nghị quyết năm 2022.

Đối với xã Mỹ Lương, cái khó để thực hiện tiêu chí thu nhập chính là cơ cấu kinh tế của địa phương chủ yếu là thuần nông. Trong khi đó, sản xuất nông nghiệp của xã còn nhỏ lẻ, chưa được đầu tư phát triển đồng bộ. Các lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ chậm phát triển, công tác đào tạo nghề cho lực lượng lao động nông thôn còn nhiều hạn chế.

Để tăng mức thu nhập, địa phương đã tập trung vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình.

Bên cạnh đó, xã còn triển khai nhiều chương trình, dự án hỗ trợ người dân thực hiện nhiều mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả, giới thiệu việc làm cho lao động nhàn rỗi, hộ nghèo, cận nghèo được tiếp cận nguồn vốn để phát triển kinh tế.

Trong quá trình thực hiện các mô hình phát triển kinh tế, các hội đoàn thể cũng đã đướng ra tín chấp cho các hộ vay vốn, liên kết với các cơ quan chức năng tập huấn kỹ thuật, đồng thời thường xuyên kiểm tra, theo dõi, động viên nên hiện nay các mô hình đều phát triển tốt, cho thu nhập khá.

Chính nhờ những động thái tích cực này mà đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện. Thu nhập bình quân ngày càng tăng, đạt mức 58 triệu đồng/người/năm.

Thời gian tới, xã Mỹ Lương sẽ tiếp tục tập trung phát triển nông nghiệp, xây dựng các chuỗi liên kết và các sản phẩm OCOP; khuyến khích các doanh nghiệp mở rộng quy mô sản xuất, tạo việc làm cho nhiều lao động, với mục tiêu nâng cao thu nhập cho người dân, cũng như góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội và hoàn thành mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới./.

Hoàng Diễm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 202
  Tổng lượt truy cập: 3357918