Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Xã Mỹ Hội: Ra quân tuyên truyền diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết
20/03/2023

 

Hiện nay dịch sốt xuất huyết đang tăng nhanh và bùng phát ở nhiều địa phương, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của cộng đồng. Bệnh này chưa có thuốc đặc trị nên công tác phòng bệnh là rất quan trọng. Nhằm hưởng ứng chiến dịch "Diệt muỗi, lăng quăng, phòng chống bệnh sốt xuất huyết".

Sáng ngày 20/3/2023, xuất phát tại trường THCS xã Mỹ Hội đoàn học sinh của trường đã tổ chức ra quân đi diễu hành tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch diệt lăng quăng – vệ sinh môi trường, phòng chống các bệnh lây truyền qua muỗi và kết thúc tại điểm chợ Giồng củ.

Theo báo cáo của Trạm Y tế xã Mỹ Hội từ đầu năm đến nay, toàn xã ghi nhận ghi nhận 02 trường hợp mắc sốt xuất huyết trên địa bàn ấp Mỹ Trung và ấp Mỹ Chánh B, do bệnh sốt xuất huyết không có thuốc đặc trị củng như có thể gây tử vong cao cho người mắc phải, nên mục tiêu của chiến dịch ra quân lần này là tuyên truyền, giáo dục, để tang cường ý thức của nhân dân trong việc chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tham gia các hoạt động phòng chống dịch sốt xuất huyết tại  nhà nói chung và toàn xã nói riêng, với khẩu hiệu: “Tích cực diệt muỗi, diệt lăng quăng, vệ sinh môi trường hưởng ứng ngày ASIAN phòng chống sốt xuất huyết” tham gia buổi diễu hành chiến dịch có gần 40 em học sinh, thầy cô giáo viên, thêm đó là đội trống kèn của của trường THCS xã Mỹ Hội nhằm tạo thêm sự chú ý của người dân.

Để mọi người cùng nhau thực hiện tốt phong trào diệt lăng quăng, tránh nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết lan rộng trên địa bàn xã, trong buổi diễu hành các em học sinh và thầy cô của trường còn phát những thông điệp tuyên truyền, phổ biến kiến thức về bệnh sốt xuất huyết. Khuyến khích các hộ dân: thường xuyên vệ sinh môi trường xung quanh nơi ở, cọ rửa các lu khạp có lăng quăng, thả cá vào vật dụng chứa nước lớn, đậy kín các nắp lu có chứa nước,… nhằm góp phần chung tay bảo vệ sức khỏe cho gia đình và toàn xã hội./.

Lê Phú

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 768
  Tổng lượt truy cập: 3533448