Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Xã Hậu Mỹ Phú: Công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
12/01/2023

 

Ngày 11/01/2023, UBND huyện Cái Bè long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang công nhận xã Hậu Mỹ Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022, nâng đến nay toàn huyện có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Ông Trần Văn Út - Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Nha - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Ban chấp hành đảng bộ huyện đã tới dự.

Là xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020, Hậu Mỹ Phú luôn quan tâm duy trì và nâng chất thêm tỷ lệ các tiêu chí đã đạt được. Trên tinh thần chỉ đạo của cấp trên cùng sự nhất trí cao trong toàn Đảng bộ và Nhân dân xã Hậu Mỹ Phú, chính vì thế công tác triển khai xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn trong thời gian qua đã diễn ra thuận lợi. Trong đó, nhân dân rất tích cực tham gia các phần việc mà mình là chủ thể, sẵn sàng hiến kế, góp công, góp của để thực hiện tốt các phong trào do địa phương phát động.

Đến nay, Hậu Mỹ Phú đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Do đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 64,6 triệu đồng; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95,1%; 100% hộ dân sử dụng nước sạch và điện thường xuyên, an toàn; xây dựng hơn 55 km tuyến đường đal, nhựa liên ấp, liên xã và đường dân sinh, đảm bảo vận chuyển hàng hóa được thuận tiện quanh năm và không lầy lội vào mùa mưa.

Toàn xã có hơn 84% hộ có nhà đạt chuẩn theo Bộ Xây dựng; số người trong độ tuổi lao động có việc làm chiếm hơn 99,5%; lao động qua đào tạo đạt 75%; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,2%;….

Các tiêu chí trong lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội, hành chính công cũng được nâng cao nhằm phù hợp với quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được duy trì, giữ vững.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Nha – Chủ tịch UBND huyện Cái Bè ghi nhận và biểu dương sự nổ lực, cố gắng của các cấp, các ngành huyện Cái Bè và đặc biệt là sự đoàn kết, đồng lòng của cán bộ, đản viên và Nhân dân xã Hậu Mỹ Phú trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao. Để giữ vững những kế quả đạt được, ông đề ghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hậu Mỹ Phú tiếp tục quán triệt và triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao theo các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để người dân chủ động, tích cực tham gia xây dựng, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao; thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; rà soát, bổ sung, điều chỉnh quy hoạch xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao gắn với thực hiện chủ trương tái cơ cấu kinh tế, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và gia tăng giá trị sản phẩm; tập trung huy động nhiều nguồn lực để tiếp tục xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong tương lai; góp phần đưa Cái Bè đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2023;…

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 500 triệu đồng tiền thưởng để cho xã Hậu Mỹ Phú xây dựng các công trình phúc lợi; nhiều tập thể và cá nhân được tặng bằng khen, giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới nâng cao ở địa phương./.

                                                                   Chiêu Nam

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 198
  Tổng lượt truy cập: 3357914