Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Xã Hậu Mỹ Phú: Đại hội Đại biểu Hội Nạn nhân chất độc da cam Dioxin lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027
10/12/2022

Ngày 09/12/2022, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Hậu Mỹ Phú đã tiến hành Đại hội Đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027, để kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của Hội trong nhiệm kỳ II, đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ 5 năm tới.

 

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Văn Màu - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; ông Võ Văn Liền - Phó Chủ tịch UBND xã; đại diện các ban ngành, đoàn thể và 24 đại biểu đại diên cho 42 hội viên được triệu tập về dự Đại hội

Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Hậu Mỹ Phú là một tổ chức xã hội có chức năng đại diện pháp lý, bảo vệ quyền lợi cho những nạn nhân chất độc da cam, quan hệ với các tổ chức giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam để tiếp nhận nguồn tài trợ ủng hộ khắc phục hậu quả chất độc da cam. Qua đó khích lệ, động viên các nạn nhân chất độc da cam khắc phục khó khăn, xoá bỏ mặc cảm vươn lên trong cuộc sống, hoà nhập cộng đồng.

Hiện nay xã Hậu Mỹ Phú có 42 người bị nhiễm chất độc da cam, trong đó có 11 người được hưởng chế độ trợ cấp ưu đãi thường xuyên. Trong 5 năm qua dưới sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Huyện hội, thường trực Đảng ủy, UBND xã, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể và các ấp Thường trực Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Hậu Mỹ Phú và các ủy viên BCH xác định trách nhiệm, hoạt động nhiệt tình với tinh thần "Tất cả vì nạn nhân chất độc da cam", nên được các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế - chính trị xã hội, các tổ chức nhân đạo, từ thiện đồng tình ủng hộ. 

Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Hậu Mỹ Phú coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, chủ yếu trong các mặt công tác của Hội, trong nhiệm kỳ qua Ban thường trực đã nỗ lực vận động cộng với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm đã góp phần vào thành tích của Hội trong nhiệm kỳ qua. Hội tổ chức gặp mặt tọa đàm Ngày thảm họa da cam 10/8 hằng năm: kinh phí gần 5 triệu đồng, đồng thời tổ chức thăm hội viên đau ốm và từ trần. Hội đã Hỗ trợ và động viên tinh thần cho nạn nhân bằng nhiều hình thức: thăm hỏi tặng quà; trích quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam để hỗ trợ sản xuất, chăn nuôi và phát triển kinh tế, hỗ trợ xe lăn, tổ chức thăm và tặng quà trong dịp lễ 10/8, tết hàng năm. Tuy giá trị mỗi xuất quà không cao, nhưng đã kịp thời động viên khích kệ các đối tượng tiếp tục phấn đấu khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa III gồm 9 ủy viên và Ban Kiểm tra gồm 2 thành viên. Tại phiên họp lần thứ nhất, Ban Chấp hành Hội khóa III, đã bầu Ban Thường vụ gồm 3 đồng chí, bầu ông Huỳnh Văn Tư tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin xã Hậu Mỹ Phú, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tại Đại hội lần này, các đại biểu đã thống nhất nhiệm vụ hoạt động chính của hội trong nhiệm kỳ 2022-2027 là: Chủ động làm tốt công tác tham mưu giúp cho cấp uỷ, chính quyền, các ngành đoàn thể và mỗi hội viên nâng cao nhận thức để thực hiện tốt các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và điều lệ Hội; Nắm chắc tình hình hội viên trên địa bàn để kịp thời có những biện pháp giúp đỡ, tranh thủ sự giúp đỡ của các cấp uỷ đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân, các nhà hảo tâm để Hội hoạt động có hiệu quả và chất lượng; xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ về tài chính và nề nếp sinh hoạt của hội. Đại hội đã đề ra Nghị quyết và quyết tâm thực hiện trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Võ Văn Liền - Phó Chủ tịch UBND xã  biểu dương những kết quả mà Hội xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời mong muốn, trong nhiệm kỳ tới Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Hậu Mỹ Phú thực hiện tốt hơn nữa việc chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân; thường xuyên củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Chấp hành; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức và nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí để xây dựng quỹ Hội và giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.​ 

Nhân dịp này, UBND xã đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Minh Tuấn

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 74
  Tổng lượt truy cập: 3536714