Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang: Kiểm tra công tác quản lý di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn huyện Cái Bè
14/09/2022

 

Ngày 13/9/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang đã đến kiểm tra các di tích quốc gia trên địa bàn huyện cái bè gồm: di tích Chiến Thắng Cổ Cò tại xã An Thái Đông; di tích Đình Mỹ Lương tại xã Mỹ Lương; Chùa Quan Thánh tại thị trấn Cái Bè.

Tại các nơi đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang đã kiểm tra: Hiện trạng, Công tác quản lý di tích, trùng tu, tôn tạo, sữa chữa, bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử - văn hóa trên. Đánh giá thực trạng các di tích đã được xếp hạng trên địa bàn tỉnh thời gian qua để có hướng bảo tồn và phát huy giá trị các di tích, góp phần bổ sung dữ liệu của ngành trong việc quản lý di sản văn hóa vật thể trên địa bàn tỉnh.

Sau kiểm tra, Đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Phòng Văn Hóa – Thông tin  huyện Cái Bè và Trung tâm văn hóa - thể thao và truyền thanh huyện và được nghe ý kiến kiến nghị, đóng góp nhằm  thực hiện công tác quản lý, trùng tu, tôn tạo, sữa chữa, bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử - văn hóa trên huyện Cái Bè được tốt hơn như: đề nghị UBND tỉnh quan tâm phân bổ thêm cho huyện kinh phí sửa chữa, trùng tu, tôn tạo các di tích mà huyện được giao quản lý; quan tâm đầu tư sửa chữa, bảo tồn các di tích cấp quốc gia và các di tích cấp tỉnh có giá trị lịch sử cao, có qui mô tầm quan trọng để thu hút khách tham quan và phát triển du lịch.

Qua kiểm tra và làm việc với lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang ghi nhận các ý kiến, kiến nghị, đánh giá cao về công tác quản lý, dọn dẹp vệ sinh, bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn huyện. Đồng thời, đề nghị, Ban Quản lý các di tích nâng cao vai trò, trách nhiệm, tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Quang Thọ

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 385
  Tổng lượt truy cập: 3075382