Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cái Bè: Tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho Tổ Tiết kiệm và vay vốn năm 2022
28/06/2022

Nhằm nâng cao nghiệp vụ cho các Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) cấp xã, thị trấn trực tiếp tham gia công tác theo dõi, quản lý nguồn vốn ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện.

 

Từ ngày 01/6 đến ngày 27/6/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Cái Bè đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho trên 500 học viên là tổ trưởng, tổ phó tổ TK&VV trên địa bàn huyện.

Tại các buổi tập huấn, các học viên được giới thiệu một số nội dung cơ bản về hoạt động của Ngân hàng chính sách xã hội, các chương trình vay vốn đang áp dụng tại NHCSXH, tại huyện Cái Bè, giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động ủy thác, các vấn đề liên quan đến công tác cho vay của các chương đặc biệt chương trình cho vay theo NQ11 của Chỉnh trong thời gian qua ảnh hưởng bởi đại dịch Covd-19.

Các học viên đã tham gia thảo luận, trao đổi những khó khăn vướng mắc cũng như kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác tín dụng chính sách. Tấc cả các ý kiến, vướng mắc các tổ TK&VV từ các xã, thị trấn được đại diện lãnh đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện trả lời, giải đáp.

Cuối buổi tập huấn, các học viên thực hiện làm một bài kiểm tra trắc nghiệm, phiếu khảo sát để đánh giá chất lượng học tập, chất lượng bài giảng trong các buổi tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn PGD NHCSXH huyện đã giúp các học viên là tổ trưởng, tổ phó tổ TK&VV nâng cao tinh thần trách nhiệm, hiểu sâu hơn về quyền lợi trong việc nhận ủy thác nguồn vốn từ NHCSXH, đồng thời nhận thức rõ hơn về vai trò, vị trí của Tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương, từ đó đẩy mạnh công tác quản lý, điều hành quản lý tổ viên vay vốn phối hợp tốt với Phòng giao dịch NHCSXH huyện trong việc tổ chức thực hiện các chương trình tín dụng chính sách, tăng cường củng cố, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động ủy thác trên địa bàn huyện Cái Bè trong thời gian tới./.

                                                                     Quốc Dũng – Văn Đạo

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 390
  Tổng lượt truy cập: 3075387