Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Làng nghề bánh tráng xã Hậu Thành nhộn nhịp sản xuất bánh phục vụ thị tết Quý Mão năm 2023
19/12/2022

 

Đến với xã Hậu Thành, cứ mỗi dịp xuân về, cùng với việc trồng hoa phục vụ tết thì các xóm, hộ gia đình chuyên sản xuất bánh tráng trên địa bàn xã Hậu Thành cũng diễn ra không kém phần nhộn nhịp.

Ở trong xã Hậu Thành (huyện Cái Bè), nghề tráng bánh đã có từ lâu. Đã có nhiều gia đình qua bao đời chuyên làm nghề tráng bánh. Họ truyền từ đời này sang đời khác và cứ mỗi dịp xuân về thì hoạt động tráng bánh lại đông đúc và náo nhiệt hơn. Hiện tại ở Xã Hậu Thành có hơn 40 hộ gia đình sản xuất bánh tráng để phục vụ cho bà con nhân dân trong và ngoài xã. Tập trung nhiều nhất là ở ấp Hậu Thuận, Hậu Hòa Xã Hậu Thành. Làng nghề truyền thống này hoạt động quanh năm, nhưng vào dịp tết là xôm tụ nhất, thu hút lao động ở địa phương. Năm 2003, làng nghề được UBND tỉnh Tiền Giang công nhận là làng nghề truyền thống.

Để làm ra được sản phẩm bánh tráng, còn gọi là bánh tráng trắng, bánh tráng dừa, nếu cơ sở nhỏ, hộ gia đình thì chỉ cần 2 đến 3 người, còn nếu cơ sở lớn thì cần 7 đến 10 người. Tuỳ theo khả năng mà các hộ dân sản xuất ít hay nhiều. Thường thì một người tráng giỏi, có thể tráng từ 60 - 65 kg bánh/ngày, sau khi trừ chi phí thu nhập của mỗi hộ gia đình từ 500- 1 triệu đồng/1ngày.

Nếu như trước đây, các hộ dân sản xuất bánh tráng ở xã Hậu Thành chỉ sản xuất với quy mô nhỏ, mang tính manh mún, lợi nhuận kinh tế không cao, thì nay người dân địa phương biết đầu tư mở rộng qui mô sản xuất, nâng cao chất lượng chiếc bánh làm ra, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sản xuất với số lượng cao từ đó giúp người dân nâng cao thu nhập ổn định cuộc sống, mong muốn của bà con làng nghề là sản phẩm mình làm ra có nhiều khách hàng và bán được giá cao để người dân có một cái Tết đầy đủ và sung túc./.

Phương Bình

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 209
  Tổng lượt truy cập: 3357925