Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện ủy Cái Bè: Tổng kết công tác nội chính; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp năm 2022
10/03/2023

 

Huyện ủy Cái Bè vừa tổ chức tổng kết công tác khối nội chính năm 2022; đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023. Dự tổng kết có đồng chí Trần Văn Út TUV – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Quốc Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Nha – Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Trong năm 2022. Ban Thường vụ Huyện ủy và các cơ quan khối nội chính đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác nội chính, công tác phòng, chống tham nhũng và cải cách từ pháp trên địa bàn huyện. Công tác nội chính, phòng chống tham nhũng được triển khai thực hiện nghiêm túc gắn với thực hiện công tác bảo đảm an ninh quốc gia, công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật của Đảng, Nhà nước. Tập trung chỉ đạo các lực lượng chức năng chủ động nắm tình hình an ninh nông thôn; đảm bảo giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra các vụ việc phức tạp; các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma tuý và tệ nạn xã hội được kiềm chế, ngăn chặn, không để hình thành tội phạm có tổ chức.

Công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật được quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả. Cấp uỷ đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh công tác đấu tranh, phỏng, chống tham nhũng, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, lãng phí; công tác thanh tra, kiểm tra, công tác tự kiểm tra nội bộ, nâng cao vai trò giám sát của Hội đồng nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội... Công tác cải cách tư pháp được huyện chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ và có hiệu quả, thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác cải cách tư pháp theo chỉ đạo của Trung ương, Tinh. Chỉ đạo các cơ quan tích cực tham gia xây dựng, hoàn thiện các chính sách pháp luật, quan tâm chú trọng đến công tác tuyên truyền phổ biến các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với Nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức trong từng cơ quan, đơn vị.

Tại hội nghị, lãnh đạo các cơ quan khối nội chính đã phát biểu làm rõ thêm những kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong năm qua, và nêu những khó khăn, vướng mắc để đề xuất các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Út - TUV - Bí thư Huyện ủy ghi nhận những nỗ lực, cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ và những kết quả đạt được của các cơ quan trong năm qua. Đồng thời đề nghị các cơ quan tiếp tục phát huy những thành tích đó, đồng thời, khắc phục những khó khăn về nhân lực, vật lực; nâng cao vai trò người đứng đầu cơ quan, đơn vị, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra trong năm 2023./.

                                                                                 Quốc Dũng

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 73
  Tổng lượt truy cập: 3549864