Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè: Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2023
13/05/2023

 

Ngày 12/5/2023, Ban Chỉ đạo Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động phối hợp Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Cái Bè tổ chức Lễ phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thắng tại nơi làm việc” diễn ra từ ngày 01 - 31/5/2023. 

Tham dự lễ phát động có Ông:  Lê Văn Ý - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Cái Bè; Ông Thân Văn Kỳ – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện, cùng thành viên Ban chỉ đạo Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND; cán bộ LĐTB&XH các xã, Thị trấn; Chủ tịch CĐCS các xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, trường học; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp và lực lượng công nhân lao động đã đến tham dự.

Trong Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động huyện Cái Bè sẽ tổ chức với nhiều hoạt động nổi bật như: Tuyên truyền các hoạt động của Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023; thăm hỏi, hỗ trợ người lao động bị tai nạn lao động; tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ cấp huyện, cấp xã và một số doanh nghiệp về công tác ATVSLĐ; đối thoại, triển khai chính sách với người sử dụng lao động, người lao động về ATVSLĐ; kiểm tra về ATVSLĐ.

 Qua đó nâng cao nhận thức của toàn xã hội và sự tuân thủ pháp luật về ATVSLĐ của người sử dụng lao động và người lao động. Đồng thời, nâng cao chất lượng hoạt động của CĐCS, tiếp tục động viên, khích lệ đoàn viên người lao động làm việc hăng say, nhiệt tình, sáng tạo, đạt năng suất cao, hiệu quả tốt, góp phần nâng cao thu nhập của đoàn viên người lao động.

Phát biểu tại Lễ Phát động, Ông Lê Văn Ý, Phó Chủ tịch UBND huyện Cái Bè ghi nhận và biểu dương những thành tích mà công đoàn các cấp và cán bộ, đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện đã đạt được trong thời gian qua. Yêu cầu các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, công đoàn các cấp và đoàn viên, người lao động toàn huyện tích cực thi đua hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023; phải đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Phát động phong trào thi đua đảm bảo ATVSLĐ với sự tham gia của các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp và đông đảo đoàn viên, người lao động. Tăng cường huấn luyện, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức về ATVSLĐ cho người lao động; chú trọng tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp đảm bảo ATVSLĐ...

Tại lễ phát động, thực hiện Chương trình Phúc lợi cho đoàn viên, LĐLĐ huyện Cái Bè đã vận động, thương lượng ký kết hợp tác với 08 đơn vị, doanh nghiệp thực hiện giảm giá ưu đãi cho đoàn viên, người lao động trong huyện khi mua sắm, sử dụng các dịch vụ.

Dịp này, UBND huyện Cái Bè khen thưởng cho 02 tập thể: Công ty TNHH MTV Dream MeKong và Công ty TNHH may Việt Khánh. LĐLĐ huyện Cái Bè trao 40 phần quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện./.

                                                          Yến Nhi – Quốc Dũng

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 71
  Tổng lượt truy cập: 3549862