Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè: Thực hiện tốt chuyên đề thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi
13/12/2022

 

Thời gian qua, huyện Cái Bè đã tập trung chỉ đạo thực hiện chuyên đề thi đua “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi” (SXKDG) đạt được những kết quả quan trọng, góp phần cải thiện đời sống cho nông dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Thực hiện chuyên đề thi đua “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi”, Hội Nông dân huyện Cái Bè đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức và hướng dẫn hội viên đăng ký các danh hiệu theo quy định. Đặc biệt là chú trọng tổ chức các hình thức để hỗ trợ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Cụ thể như: phối hợp với các ngành chức năng tổ chức nhiều buổi tập huấn, hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật và các lớp dạy nghề ngắn hạn thu hút hàng ngàn lượt hội viên tham gia.

Trong hoạt động tạo vốn, tính riêng trong giai đoạn 2019 – 2021 và năm 2022, Hội Nông dân huyện đã ký liên tịch với Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện giúp cho hơn 18.000 lượt hội viên nông dân vay vốn phát triển sản xuất với tổng dư nợ trên 570 tỷ đồng.

Cùng với đó, Hội nông dân từ huyện đến cơ sở còn xây dựng các mô hình tổ hợp tác liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, chủ động phối hợp với các ngành, các doanh nghiệp tổ chức hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh. Chính nhờ những cố gắng trên, mà 3 năm qua, số lượng nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi ngày càng tăng. Năm 2020, toàn huyện có trên 20.000 nông dân đạt danh hiệu NDSXKDG. Năm 2021, do ảnh hưởng tình hình dịch bệnh Covid-19, số lượng nông dân đạt danh hiệu này giảm nhẹ. Đến năm 2022, con số này đã vượt mức 21.800. Trong đó, cấp xã có 14.150 hộ, cấp huyện 4.970 hộ, cấp tỉnh gần 2.700 hộ và cấp trung ương là 45 hộ.

Nhiều tập thể, cá nhân được UBND huyện Cái Bè khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên đề thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.

Hoàng Diễm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 213
  Tổng lượt truy cập: 3357929