Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè: Ra mắt xã nông thôn mới thứ 21 - xã Thiện Trung
13/04/2022

Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Cái Bè vừa tổ chức Lễ Công bố xã Thiện Trung đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là xã thứ 21 của huyện được công nhận danh hiệu này.

 

Đến dự có ông Phạm Văn Trọng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; ông Trần Văn Út - Bí thư Huyện ủy Cái Bè; ông Nguyễn Văn Nha - Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành cấp tỉnh, huyện và chính quyền, Nhân dân xã Thiện Trung.

Thời gian qua, với quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thiện Trung đã chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thực hiện hoàn thành 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Đến nay, các tuyến đường chính trên địa bàn xã đều được bê-tông hóa, láng nhựa thông thoáng, sạch sẽ, các tuyến đường liên xóm, ấp cũng được đầu tư hoàn chỉnh, đảm bảo việc đi lại và lưu thông hàng hóa, nông sản của người dân; 1/2 trường trên địa bàn xã được công nhận đạt chuẩn về cơ sở vật chất và trang thiết bị; Trạm Y tế xã cũng được tái công nhận đạt tiêu chí quốc gia về y tế, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 92,32%. Cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Người dân tự đầu tư xây mới, cải tạo nhà cửa, làm công trình vệ sinh, tham gia cùng các ban ngành, đoàn thể thực hiện các công trình xây dựng tuyến đường hoa, tuyến đường thanh niên tự quản,...; thực hiện thu gom, xử lý rác đảm bảo vệ sinh, không gây ô nhiễm môi trường. Hằng năm, xã Thiện Trung đều xây dựng kế hoạch củng cố và nâng chất các tiêu chuẩn văn hóa đã đạt được. Nhờ vậy, nhiều năm liền, 3/3 ấp của xã đều giữ vững danh hiệu ấp văn hóa. Song song đó, xã cũng tập trung vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, triển khai nhiều chương trình, dự án hỗ trợ vốn, giới thiệu việc làm cho lao động nhàn rỗi,…. Chính nhờ những động thái tích cực này mà đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện. Tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 1,78%; thu nhập bình quân đầu người đạt 56,49 triệu đồng/người/năm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Văn Trọng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thiện Trung đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu Đảng bộ, chính quyền xã Thiện Trung tiếp tục lãnh đạo, có kế hoạch, giải pháp cụ thể để tiếp tục hoàn thiện và nâng chất các tiêu chí đã đạt được, phấn đấu đạt chuẩn xã NTM nâng cao trong thời gian tới.

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang đã trao Cờ thi đua và Bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Thiện Trung. Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng NTM ở địa phương./.

Hoàng Diễm

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 607
  Tổng lượt truy cập: 2898131