Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè: Ra mắt xã đạt chuẩn nông thôn mới thứ 22
16/04/2022

Ngày 15/4/2022, huyện Cái Bè long trọng tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang công nhận xã An Thái Đông đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là xã thứ 22/24 của huyện Cái Bè và xã thứ 131 của tỉnh Tiền Giang đạt danh hiệu này.  Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, đồng chí Nguyễn Quốc Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Văn Nha – Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, thủ trưởng các ban ngành đoàn thể huyện đã tới dự.

 

Trước khi bắt tay vào xây dựng nông thôn mới, tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội của xã An Thái Đông còn chậm phát triển, đời sống của một bộ phận người dân còn khó khăn, kết cấu cơ sở hạ tầng giao thông chưa được đầu tư đạt chuẩn.

Sau hơn 11 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh, huyện, sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị cùng với sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, xã An Thái Đông đã đạt được những kết quả tích cực trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.  Nhờ đó, diện mạo nông thôn đã khởi sắc, đời sống của người dân từng bước được nâng lên rõ rệt.

Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng” của xã An Thái Đông đã mang lại những hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về vai trò chủ thể của mình trong xây dựng nông thôn mới. Trong hơn 11 năm qua, xã đã đầu tư xây dựng hơn 42 km đường giao thông nông thôn; tỷ lệ người lao động trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên đạt gần 90,3% và tỷ lệ hộ nghèo giảm dần theo từng năm; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 86%. Xã có 100% hộ dân sử dụng nước sạch và điện an toàn, có nhà tắm, 99% hộ có cầu tiêu hợp vệ sinh; 84,6% căn nhà đạt tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 57,3 triệu đồng/năm;…

Song song đó, người dân áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, cải tạo vườn tạp, tập trung phát triển các loại cây ăn trái như: sầu riêng, mít, mận và ổi,.. cho thu nhập cao và ổn định.

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế được quan tâm chăm lo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định;….

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Nha –Chủ tịch UBND huyện Cái Bè chúc mừng và biểu dương sự đoàn kết, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã An Thái Đông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, ông nhấn mạnh, để giữ vững những kết quả đã đạt được, đề nghị Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã An Thái Đông tiếp tục quán triệt và triển khai có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao theo các chủ trương, nghị quyết của Trung ương và của tỉnh. Trong đó, cần thực hiện tốt một số nội dung: Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để người dân chủ động, tích cực tham gia xây dựng, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và gia tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp, tập trung huy động nguồn lực để tiếp tục xây dựng nông thôn mới nâng cao, từ đó góp phần đưa huyện Cái Bè đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023.

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang tặng cờ thi đua, Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, 1 tỷ đồng xây dựng công trình phúc lợi cho xã An Thái Đông và nhiều tập thể, cá nhận được nhận bằng khen, giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

                                                                             Chiêu Nam 

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 588
  Tổng lượt truy cập: 2898112