Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè: Quan tâm chế độ phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách ở cơ sở
03/11/2020

Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân huyện Cái Bè do ông Nguyễn Văn Nhiệm – Trưởng Ban Pháp chế làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã 2 xã: Hòa Hưng và An Hữu về tình hình thực hiện Nghị quyết số 21 của Hội đồng nhân dân tỉnh, quy định chức danh, số lượng, phụ cấp đối với những người hoạt động không chuyên trách ở cơ sở.

 

Tại buổi làm việc, đoàn đã phân công từng thành viên kiểm tra công tác tuyên truyền, việc triển khai thực hiện Nghị quyết 21 và Nghị quyết 13 của Hội đồng nhân dân tỉnh. Cụ thể là việc thực hiện các chế độ chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách ở xã, ấp, khu phố; việc giải quyết chế độ dôi dư; xem việc bố trí các chức danh kiêm nhiệm có đúng với chuyên môn, lĩnh vực phụ trách; thống kê số trường hợp chưa sắp xếp đúng chức danh, tìm hiểu nguyên nhân và hướng xử lý;…

Qua kiểm tra cho thấy, các xã đã thực hiện khá tốt 2 Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, các địa phương cũng găp không ít khó khăn như : một số vị trí, chức danh có khối lượng công việc nhiều nhưng chế độ phụ cấp chưa tương xứng, nên khó đảm bảo được việc gắn bó lâu dài; việc phụ cấp thấp, không được hỗ trợ các chế độ về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cũng phần nào làm cho những người hoạt động không chuyên trách chưa yên tâm hoạt động, việc thu hút được người có chuyên môn, năng lực tham gia công tác từ đó cũng bị hạn chế;….

Phát biểu kết luật buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Nhiệm – Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nổ lực của đội ngũ những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ấp, khu phố trong thời gian qua. Trên cơ sở các ý kiến ghi nhận tại buổi làm việc, đoàn sẽ có đề xuất, kiến nghị với cơ quan chức năng quan tâm đến chế độ phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách ở cơ sở, tạo điều kiện tốt hơn để họ an tâm công tác. 

   Hoàng Diễm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 86
  Tổng lượt truy cập: 3549877