Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè: “Phải đánh giá chính xác, thực chất từng tiêu chí nông thôn mới”
13/04/2022

 

“Không tô hồng, mà phải đánh giá chính xác, thực chất từng tiêu chí nông thôn mới”. Đó là một trong những lưu ý mà ông Trần Văn Út – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Cái Bè đã nhấn mạnh tại buổi kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM của xã An Thái Trung.

Cùng đi với ông Trần Văn Út có các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới Huyện và các ngành có liên quan.

Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra của huyện có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các thành viên Ban chỉ đạo cùng Bí thư Chi bộ, Trưởng các ấp của xã An Thái Trung.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Huyện đã nghe Lãnh đạo xã báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Theo đó, trên cơ sở đánh giá hiện trạng so với bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, đến nay, xã An Thái Trung đã đạt 15/19 tiêu chí. Các tiêu chí xã đang khẩn trương thực hiện là : điện, trường học, tổ chức sản xuất; hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật.

Ông Trần Văn Út - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Cái Bè ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Thái Trung trong công tác xây dựng Nông thôn mới thời gian qua. Ông cũng yêu cầu các cơ quan, phòng, ban Huyện phối hợp, hướng dẫn Đảng ủy, UBND xã tập trung thực hiện đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí cơ bản đạt và chưa đạt, tăng cường công tác quản lý nhà nước về mọi mặt, nhất là các chỉ tiêu về nhà ở dân cư, an toàn sau điện kế; tăng cường tuyên truyền cho nhân dân về ý thức bảo vệ môi trường, tham gia bảo hiểm y tế; sắp xếp trường lớp, đảm bảo tốt công tác dạy và học; hoàn chỉnh các hồ sơ liên quan đến tiêu chí giáo dục; kiện toàn Ban chỉ đạo và quy chế làm việc của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã; phấn đấu đến cuối tháng 9/2022 sẽ hoàn chỉnh các hồ sơ xây dựng nông thôn mới để trình tỉnh phê duyệt.

Ông Trần Văn Út lưu ý địa phương và các cơ quan có liên quan, không tô hồng mà phải đánh giá chính xác, thực chất từng tiêu chí nông thôn mới, để trên cơ sở đó, đề ra các giải pháp thực hiện có hiệu quả nhất.

Với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, cùng với truyền thống đoàn kết, quyết tâm cao, tin tưởng rằng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Thái Trung sẽ khắc phục mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, sớm đưa xã An Thái Trung đạt chuẩn nông thôn mới theo đúng lộ trình đã đề ra.

      Hoàng Diễm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 1284
  Tổng lượt truy cập: 3536601