Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè: Mô hình điện gió sạch đạt giải Nhất cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên
16/09/2022

 

Mô hình "Điện gió sạch" của em Nguyễn Thị Yến Nhi, học sinh lớp 5/1 trường Tiểu học Hậu Mỹ Bắc A (Cái Bè) đạt giải nhất cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng huyện Cái Bè lần thứ XIV năm 2022.

Mô hình được vận hành bằng hệ thống tua bin gió làm cho cánh quạt quay sẽ tạo ra dòng điện. Dòng điện này được chuyển đến bộ sạt sau đó bộ sạt sẽ sạt vào ắc quy, ắc quy chuyển đến Inverter công suất 1.200W và biến dòng điện một chiều từ ắc quy sang thành dòng điện xoay chiều 220V để sử dụng.

Muốn tưới tiêu, ta dùng chuôi điện cấm vào ổ điện để dẫn đến tủ điều khiển. Khi đó có thể sử dụng bằng phương pháp thủ công hoặc theo các chương trình cài đặt như: hẹn giờ để bơm tưới, tưới theo nhiệt độ đã cài đặt, đặt thời gian cho mỗi lần tưới,...

Em Nguyễn Thị Yến Nhi tâm sự: qua đọc báo, xem đài, em nhận thấy có những nơi người ta dùng sức nước để làm đập thủy điện hay dùng sức gió để tạo thành điện để sử dụng rất hay, rất hiệu quả. Nghĩ về bản thân trong học tập, về điều kiện quê minh sinh sống, em thấy mô hình điện gió phù hợp với địa phương nên em tìm hiểu và thực hiện mô này, mong giải quyết phần nào những khó khăn của người dân trong sinh hoạt, sản xuất, phát triển kinh tế gia đình được thuận lợi hơn.

Thầy Lê Văn Muốn - hiệu trưởng trường Tiểu học Hậu Mỹ Bắc A cho biết: Xuất phát từ thực tiễn nhà trường thuộc vùng nông thôn, học sinh đa phần là con em nông dân, do đó thế mạnh nghiên cứu khoa học của học sinh trong trường chính là các ý tưởng cải tiến ứng dụng trong nông nghiệp. Đây là những mô hình chú trọng thực hành, học sinh được tự lên ý tưởng và bắt tay vào hiện thực hóa ý tưởng của mình dưới sự hướng dẫn và uốn nắn của giáo viên. Như vậy, học sinh sẽ nhớ bài rất lâu, có những ý tưởng sáng tạo và tạo ra nhiều mô hình sản phẩm thực tiễn./.

                                           Chiêu Nam 

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 383
  Tổng lượt truy cập: 3075380