Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè: Khai giảng lớp huấn luyện tự vệ cơ quan năm 2023
10/05/2023

 

Ban chỉ huy Quân sự huyện Cái Bè vừa tổ chức khai giảng lớp huấn luyện tự vệ cơ quan năm 2023. Tham gia lớp học gồm có 200 học viên là lực lượng tự vệ cơ quan trên địa bàn huyện Cái Bè.

Trong thời gian 7 ngày huấn luyện, các học viên được triển khai thực hiện 3 nội dung gồm: giáo dục chính trị, pháp luật; huấn luyện quân sự và kỹ thuật, chiến thuật. Trong đó, nội dung giáo dục chính trị, pháp luật, các học viên được phổ biến các đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta hiện nay; Chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh – nền tảng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Nội dung cơ bản của Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 và Luật Biển Việt Nam, Tuyên bố ứng xử các bên ở Biển Đông; Quan điểm mới của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới.

Về nội dung huấn luyện quân sự, các học viên được huấn luyện điều lệnh đội ngũ từng người không có súng, đội ngũ từng người có súng, huấn luyện đội hình cơ bản của Tiểu đội, Trung đội,…Về kỹ thuật, chiến thuật, học viên được huấn luyện súng bộ binh, tập bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh, tập bắn bài 1 súng tiểu liên AR15; giới thiệu động tác và tập ném lựu đạn, sử dụng lựu đạn, thủ pháo trong chiến đấu,…Cuối khoá học, các học viên được kiểm tra bắn đạn thật bài 1 súng tiểu liên AR15 và viết bài thu hoạch.

Thông qua lớp, nhằm huận luyện cho lực lượng tự vệ cơ quan nâng cao nhận thức về chính trị, quân sự, hậu cần – kỹ thuật, kết hợp tốt giữa lý thuyết và thực hành, vận dụng linh hoạt các nội dung đã học vào hoạt động thường xuyên và sẵn sàng chiến đấu./.

Hữu Nhân

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 94
  Tổng lượt truy cập: 3549885