Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè: Hơn 6.000 công chức, viên chức được tiêm vắc xin phòng Covid-19
04/08/2021

 

Ngày 02/8/2021, Trung tâm Y tế huyện Cái Bè tổ chức tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 của hãng AstraZeneca cho 6.172 cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên trên địa bàn huyện.

Theo ghi nhận của chúng tôi, các điểm tiêm vắc xin trên địa bàn huyện đều tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức tiêm chủng, đảm bảo nguyên tắc 5K, đo thân nhiệt, khai báo y tế, sàng lọc, phân luồng,…. Đồng thời, được tư vấn đầy đủ về tác dụng và những sự cố bất lợi có thể xảy ra như sốt, sưng đau tại chỗ tiêm, phát ban, đau cơ, đau đầu,…

Bên cạnh đó để đảm bảo xử trí kịp thời phản ứng sau tiêm. Trung tâm Y tế huyện Cái Bè đã bố trí khoa hồi sức - tích cực - chống độc và khoa phẫu thuật- gây mê hồi sức, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư trang thiết bị y tế để phục vụ công tác xử trí khi có phản ứng phản vệ xảy ra sau tiêm chủng.

 Sau tiêm, tất cả các đối tượng tiêm chủng được ngồi nghỉ ngơi và được nhân viên tiêm chủng theo dõi tình trạng sức khoẻ trong vòng 30 phút  để phát hiện sớm các trường hợp phản ứng không mong muốn và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong vòng 07 ngày tiếp theo, được cấp giấy chứng nhận đã tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Đợt tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 lần này được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tuyệt đối an toàn theo đúng quy định về tiêm chủng của Bộ y tế./.

                                                          Chiêu Nam

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 863
  Tổng lượt truy cập: 3533543