Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè: Hội thảo chuyên đề "Tuyến trùng gây hại trên cây ổi và các biện pháp quản lý"
13/05/2023

Buổi hội thảo chuyên đề "Tuyến trùng gây hại trên cây ổi và các biện pháp quản lý" ở xã Tân Hưng do Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật tỉnh Tiền Giang phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Cái Bè tổ chức vào ngày 12/5/2023.

Tại đây, bà con nông dân được ngành chuyên môn hướng dẫn khâu chuẩn bị đất, kỹ thuật trồng và tạo tán, bón phân cho cây ổi; nguyên nhân, triệu chứng, biện pháp phòng và trị bệnh do tuyến trùng gây hại trên cây ổi; bà con nông dân không lạm dụng phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật, tăng cường bón phân hữu cơ để cải tạo đất;….

Hiện nay, tuyến trùng ký sinh thực vật đang tấn công và gây hại trên nhiều đối tượng cây trồng khác nhau, đặc biệt trong thời gian gần đây chúng đã gây hại tại vùng trồng ổi của xã Tân Hưng với diện tích khoảng 115 ha.

Theo các nhà chuyên môn, tuyến trùng là một bệnh hết sức nguy hại, tấn công gây hại trực tiếp vào hệ rễ, ký sinh trong tế bào rễ làm rễ nổi u sần sùi, rễ tơ không phát triển được, nó cũng là trung gian mở đường cho nấm khuẩn xâm nhập và gây hư hại nặng phần rễ. Từ đó cây ổi không hút được đủ nước và dinh dưỡng, dần dần sẽ vàng lá và chết cây.

Qua buổi hội thảo giúp nông dân tiếp thu được những kiến thức cơ bản mà cán bộ chuyên môn đã truyền đạt, từ đó nông dân có thể về áp dụng thực tế trên vườn ổi của mình, tiêu diệt được mầm bệnh, duy trì được diện tích ổi, tạo ra sản phẩm chất lượng, thân thiện với môi trường, bán được giá cao, giúp nông dân nâng cao thu nhập, vươn lên làm giàu chính đáng./.

                                                    Chiêu Nam

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 81
  Tổng lượt truy cập: 3549872