Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè: Công bố xã Mỹ Lợi B đạt chuẩn quốc gia nông thôn mới
03/01/2021

Ngày 30/12/2020, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Cái Bè tổ chức Lễ Công bố xã Mỹ Lợi B đạt chuẩn quốc gia nông thôn mới. Đến dự có ông Nguyễn Văn Mười - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

 

Trong 5 năm qua, xã Mỹ Lợi B đã huy động hơn 230 tỷ đồng để đầu tư thực hiện các công trình phục vụ cho xây dựng nông thôn mới. Nhiều công trình xã hội, cơ sở hạ tầng nông thôn đã được đầu tư xây dựng khang trang và sạch đẹp, văn minh hơn, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, đáp ứng nhu cầu làm việc, học tập, sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

Trong xây dựng nông thôn mới, xã Mỹ Lợi B đã chọn tiêu chí giao thông làm khâu đột phá. Ngoài nguồn vốn nhà nước, nhân dân trong xã còn tự nguyện hiến đất, hoa màu, ngày công trị giá trên 37 tỷ đồng để thực hiện tiêu chí này. Đến nay, các tuyến đường giao thông liên xã trên địa bàn đều được bêtông hóa; hệ thống cầu giao thông từ bán kiên cố được đầu tư xây dựng kiên cố. Các tuyến đường liên xóm, ấp đều được rải đá cấp phối sạch, đẹp.

Để thực hiện tiêu chí môi trường, bên cạnh việc vận động, tuyên truyền; xã còn giao nhiệm vụ cho các ngành đoàn thể, ban quản lý các ấp thường xuyên tổ chức dọn dẹp vệ sinh dọc các tuyến đường, các khu dân cư, các công trình công cộng, đồng thời thành lập các tổ thu gom, mang rác ra các điểm tập trung để công ty môi trường tiến hành xử lý theo quy định.

Song song đó, chính quyền địa phương còn tập trung vận động nhân dân đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ gia đình; triển khai nhiều chương trình, dự án hỗ trợ người dân sản xuất, kinh doanh; giới thiệu việc làm cho lao động nhàn rỗi;.... Chính nhờ những động thái tích cực này mà đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện. Nếu như năm 2015, xã có 134 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 7,5% thì đến năm 2020 đã giảm xuống còn 56 hộ, tương đương 2,93%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 52 triệu đồng/năm, tăng gần 2,1 lần so với năm 2015.

Hệ thống chính trị Đảng bộ, chính quyền xã được củng cố, kiện toàn, tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý. Các tổ chức đoàn thể chính trị đều đạt tiên tiến trở lên. Với những kết quả đáng ghi nhận đó, diện mạo của một xã nông thôn mới đã được hoàn thiện trong niềm vui mừng, phấn khởi của nhân dân địa phương.

Phát biểu tại lễ công bố, Nguyễn Văn Mười - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mỹ Lợi B đã đạt được thời gian qua.

Đồng thời, yêu cầu Đảng bộ, chính quyền xã tiếp tục lãnh đạo và có kế hoạch, giải pháp cụ thể để hoàn thiện và tiếp tục nâng chất các tiêu chí đã đạt được; có kế hoạch xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao và phấn đấu đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu trong thời gian sớm nhất. 

Dịp này, UBND tỉnh Tiền Giang đã trao Cờ thi đua và Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia NTM cho xã Mỹ Lợi B; nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng vì có thành tích tốt trong quá trình xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Hoàng Diễm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 4
  Hôm nay: 1301
  Tổng lượt truy cập: 3536618