Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Huyện Cái Bè: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới
07/06/2022

 

“Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân”. Đó là một trong những lưu ý mà ông Trần Văn Út - Bí thư Huyện ủy Cái Bè đã nhấn mạnh tại buổi làm việc với xã An Thái Trung về tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới (NTM). Cùng đi với ông Trần Văn Út có các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới Huyện và các ngành có liên quan.

Theo báo cáo tự đánh giá của Ban chỉ đạo NTM xã An Thái Trung, tính đến nay, xã đã đạt 14/19 tiêu chí. Các tiêu chí đang khẩn trương thực hiện là: điện, trường học, tiêu chí thông tin và truyền thông, tiêu chí tổ chức sản xuất và phát triển nông thôn; tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm.

Để An Thái Trung hoàn thành xây dựng xã NTM năm 2022, đại diện các ngành phụ trách từng tiêu chí đã phát biểu chỉ rõ những điểm cần phấn đấu thực hiện trong thời gian tới.

Trong đó, để thực hiện tiêu chí môi trường, đại diện Phòng tài nguyên và Môi trường huyện đề nghị địa phương làm tốt công tác quản lý, tăng số buổi thu gom, không tập kết rác thải ven đường, hướng dẫn người dân thực hiện phân loại rác thải tại nguồn, không xả thải ra hệ thống kênh mương, khu vực công cộng; Phòng Giáo dục và Đạo tạo lưu ý địa phương khẩn trương thực hiện các thủ tục thu hồi và chuyển mục đích sử dụng đất để triển khai xây dựng cơ sở vật chất trường học và trạm y tế đạt chuẩn theo quy định. Song song đó, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã cũng cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân cùng tham gia xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Trần Văn Út - Bí thư Huyện ủy Cái Bè đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của địa phương trong quá trình xây dựng xã NTM; lưu ý với địa phương, phải tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân; đồng thời yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Thái Trung cần phải đoàn kết, nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện các tiêu chí, quyết tâm xây dựng thành công xã đạt chuẩn NTM theo đúng lộ trình đã đề ra./

Hoàng Diễm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 6
  Hôm nay: 1322
  Tổng lượt truy cập: 3536639