Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Công an xã Mỹ Lợi B: Góp phần bảo vệ và duy trì “vùng xanh”
10/09/2021

Xã Mỹ Lợi B là 1 trong các khu vực vùng xanh của huyện Cái Bè. Bên cạnh việc đảm bảo an ninh, trật tự, tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, Công an xã Mỹ Lợi B còn tích cực triển khai các biện pháp thắt chặt kiểm soát vành đai, thi đua thiết lập và bảo vệ vững chắc, an toàn “Vùng xanh”.

 

Với mục tiêu bảo vệ vững chắc “vùng xanh” của huyện, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở, Công an xã Mỹ Lợi B đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tổ chức triển khai đồng bộ các mặt công để phòng, chống dịch bệnh theo phương châm “kịp thời - quyết liệt”, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”.

Công an xã Mỹ Lợi B đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp huy động hệ thống chính trị tham gia triển khai đồng bộ lực lượng, biện pháp nhằm thắt chặt kiểm soát vành đai, bảo vệ an toàn vững chắc “Vùng xanh” đã được thiết lập.

Lực lượng Công an xã cùng với các ban ngành, đoàn thể đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia giám sát, tự quản an toàn “Vùng xanh”.

Cụ thể, Ngành công an xã Mỹ Lợi B đã vận động và huy động người dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh, phát huy vai trò của mỗi người dân trong việc giám sát, quản lý người cách ly tại gia đình, người đi – đến từ các địa phương khác.

Từ khi thực hiện cho đến nay, công an xã đã tiếp nhận nhiều nguồn tin có giá trị do người dân cung cấp, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, cũng như đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Song song đó, Công an xã còn chủ động phối hợp với lực lượng quân sự, y tế và các ngành của xã tập trung tuần tra, kiểm tra trên các tuyến giáp ranh, chủ động phòng ngừa, phát hiện các trường hợp đến - đi khỏi địa phương và giám sát chặt chẽ các phương tiện vận chuyển hàng hóa đến địa bàn; phối hợp trao đổi thông tin với Công an các đơn vị giáp ranh như : xã Mỹ Lợi A, xã Tân Hưng, xã Mỹ Tân và xã Thanh Mỹ (tỉnh Đồng Tháp) để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp người dân đến và đi khỏi địa phương không đúng quy định.

Cùng với tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã thiết lập các chốt kiểm soát dịch bệnh, Công an xã Mỹ Lợi B còn bố trí cán bộ, chiến sỹ trực 24/24 tại các chốt này để kiểm soát người ra vào khu vực, phát huy tối đa sự đồng thuận, tạo sức mạnh đoàn kết, tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác, tự phòng, tự quản của nhân dân.

Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, các anh đều đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh công tác kiểm soát người ra vào tại các chốt, Công an xã Mỹ Lợi B còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương, tăng cường tuyên truyền các nội dung phòng chống dịch Covid19 bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền bằng xe lưu động có gắn loa, tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh của xã, tuyên truyền qua các trang mạng xã hội của đoàn thanh niên, hội phụ nữ,....

Để thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, tổ kiểm tra Liên ngành về phòng chống dịch Covid-19 xã Mỹ Lợi B mà nòng cốt là lực lượng công an xã còn phối hợp với Công an huyện Cái Bè tổ chức tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trên các tuyến Tỉnh lộ 861, Huyện lộ 79B và các tuyến đường liên xã, liên ấp. 

Dưới sự chỉ đạo của UBND xã, lực lượng công an đã có nhiều biện pháp cứng rắn và hiệu quả trong kiểm tra kiểm soát người dân chấp hành Chỉ thị số 16. Nhờ đó, người dân xã Mỹ Lợi B ngày một ý thức hơn trong việc phòng chống dịch.

Vừa tích cực tuyên truyền, vận động, vừa nghiêm túc xử lý những trường hợp cố tình vi phạm, Công an xã Mỹ Lợi B đã cùng các lực lượng chức năng, thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”: phòng, chống dịch bệnh và giữ gìn ANTT trên địa bàn. Với cách làm này, ý thức người dân cơ bản được nâng cao, thể hiện rõ sự ủng hộ, phối hợp với lực lượng chức năng trong thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch.

Thời gian tới, công an xã Mỹ Lợi B sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong công tác phòng, chống dịch nói chung và thực hiện phong trào thi đua thiết lập “Vùng xanh” nói riêng. Qua đó giữ vững an toàn “Vùng xanh”, góp phần chiến thắng đại dịch COVID-19, bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép : vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa tích cực phòng, chống dịch Covid19./.

              Hoàng Diễm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 5
  Hôm nay: 1309
  Tổng lượt truy cập: 3536626