Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Bí thư Huyện ủy: Kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới ở xã An Thái Trung
12/08/2022

 

Đoàn công tác do ông Trần Văn Út - Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn vừa đến kiểm tra tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới tại xã An Thái Trung.

Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra của huyện có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các thành viên Ban chỉ đạo cùng Bí thư Chi bộ, Trưởng các ấp của xã An Thái Trung.

Theo báo cáo tự đánh giá của Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã An Thái Trung, tính đến nay, xã đã đạt 15/19 tiêu chí. Các tiêu chí xã đang khẩn trương thực hiện là: trường học, thông tin và truyền thông, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, môi trường và an toàn thực phẩm.

Qua nghe báo cáo và xem xét hồ sơ, các thành viên đoàn kiểm tra đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đồng thời tận tình hướng dẫn phương pháp khắc phục để xã tổ chức thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, ông Trần Văn Út - Bí thư Huyện ủy Cái Bè ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Thái Trung trong công tác xây dựng Nông thôn mới thời gian qua. Ông cũng yêu cầu các cơ quan, phòng, ban Huyện phối hợp, hướng dẫn Đảng ủy, UBND xã đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí cơ bản đạt và chưa đạt; Ban chỉ đạo xã cần tập trung hoàn chỉnh các hồ sơ liên quan đến tiêu chí giáo dục, quan tâm phát triển hoạt động của hợp tác xã, tăng cường tuyên truyền cho nhân dân về ý thức bảo vệ môi trường, MTTQ và các đoàn thể xã cần xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động và thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đến từng cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân,…. Đặc biệt, đối với lĩnh vực an ninh trật tự, đồng chí lưu ý xã cần có giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là an ninh nông thôn, làm tốt công tác hoà giải ở cơ sở, hạn chế các mâu thuẫn phát sinh trong nhân dân.

Song song đó, xã cũng cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, sớm đưa xã nhà đạt chuẩn NTM theo đúng lộ trình đã đề ra./.

                                                               Hoàng Diễm

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 182
  Tổng lượt truy cập: 3536822