Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Đoàn HĐND huyện Cái Bè giám sát thủ tục hành chính xã Mỹ Hội
11/05/2023

 

Thực hiện kế hoạch số 30/KH-HĐND ngày 19/4/2023 của HĐND huyện về việc giám sát quy trình giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa trên địa bàn huyện Cái Bè. Ngày 10/5/2023 đoàn HĐND huyện Cái Bè do đồng chí Lê Thị Thanh Nhàn UVBTV huyện ủy, phó chủ tịch HĐND huyện Cái Bè cùng thành viên của đoàn giám sát hội đồng nhân dân huyện đến xã Mỹ Hội giám sát về việc thực hiện quy trình giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa, việc lấy sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước.

Sau khi nghe báo cáo của UBND xã Mỹ Hội về các lĩnh vực như đất đai, về lĩnh vực tư pháp hộ tịch, lĩnh vực lao động thương binh xã hội, quy trình một cửa, một cửa liên thông, sự đánh giá của người dân về sự hài lòng của người dân trong tiếp công dân tại bộ phận một cửa.

Qua đó một số lĩnh vực còn khó khăn tại xã như: hiện tại xã Mỹ Hội có 01 công chức Tư pháp hộ tịch trong khi đó công việc ngành lại quá nhiều làm cho cán bộ phụ trách trong lĩnh vực này quá tải, hồ sơ trực tuyến đa số người dân chưa có như cầu nhiều trong khi đó chỉ tiêu giao phải đạt từ 40% là hơi cao đề nghị xem xét trong thời gian tới.

Kết luận buổi giám sát thay mặt đoàn đồng chí Lê Thị Thanh Nhàn nêu rõ việc giám sát lần này để đóng góp, để khắc phục những hạn chế, yếu kém đề xuất các giải pháp để tháo gỡ những khó khăn góp phần thực hiện tốt việc quy trình giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa. Xã cần quan tâm về cơ sở vật chất, ưu tiên tối đa giúp cho cán bộ một cửa có một tâm lý thoải mái hết lòng phục vụ tốt người dân, không nhũng nhiễu, phiền hà nhân dân. Phải đạt được sự hài lòng của người dân khi đến bộ phận một cửa để giải quyết các thủ tục hành chính trong thời gian tới./.

  Lê Phú

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 56
  Tổng lượt truy cập: 3549847