Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Đoàn Công tác huyện Cái Bè: Chấm điểm Chuyên đề thi đua “Đẩy mạnh công tác CCHC” năm 2022.
26/10/2022

 

Ngày 25/10/2022, Đoàn công tác huyện do ông Nguyễn Vĩnh Linh - Phó trưởng Phòng Nội vụ làm Trưởng đoàn Cái Bè thực hiện chuyên đề thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính” năm 2022 các xã Mỹ Hội, Hậu Thành, Hậu Mỹ Phú, Hậu Mỹ Trinh, Hậu Mỹ Bắc A, Hậu Mỹ Bắc B, Mỹ Trung và xã Thiện Trung.

Nội dung chấm điểm chuyên đề thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính” năm 2022 với các tiêu chuẩn như: Công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính; Cải cách thể chế; Cải cách hành chính; cải cách bộ máy hành chính; Cải cách chế độ công vụ; hiện đại hóa hành chính; thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông..

Kết quả thực tế: Các xã đều có xây dựng các kế hoạch thực hiện chuyên đề cải cách TTHC và triển khai thực hiện cơ bản tốt cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông theo quy định tại Nghị định số 61/2018/NĐ-CP của Chính phủ trong giải quyết TTHC; đã triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông đối với tất cả các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết; đã ban hành Quy chế hoạt động của Bộ phận Một cửa. Qua kiểm tra trên phần mềm Một cửa, đến thời điểm kiểm tra, các đơn vị đã tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đúng quy trình. Ứng dụng phần mềm quản lý văn bản và đều hành thực hiện tương đối tốt; tỷ lệ văn bản đến, văn bản đi đều được xử lý đảm bảo; 100% cán bộ công chức của các xã đều được cấp hộp thư điện tử và xử dụng đạt hiệu quả; 100% các xã được cấp chữ ký số.

Bên cạnh những kết quả đạt được, các xã còn tồn tại một số khó khăn, hạn chế như sau: Tỷ lệ hồ sơ nhập trên phần mềm dịch vụ công còn thấp so với hồ sơ thực tế; chưa sử dụng được thiết bị đánh giá mức độ hài lòng của người dân, số hóa hồ sơ, bên cạnh đó vẫn còn hồ sơ trễ hẹn.

Kết luận buổi kiểm tra Đồng chí Nguyễn Vĩnh Linh - Phó trưởng Phòng Nội vụ: Đề nghị các xã cần có giải pháp khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế về CCHC, kiểm soát TTHC theo thông báo của Đoàn kiểm tra và đề nghị UBND các xã chỉ đạo thực hiện hiệu quả hơn nữa về công tác cải cách hành chính đặc biệt là về số hóa hồ sơ, hồ sơ trực tuyến và triển khai dịch vụ công mức độ 3 và mức độ 4./.

Minh Tuấn

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 792
  Tổng lượt truy cập: 3533472