Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Xã Hậu Mỹ Phú: Ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau ấp Mỹ Phú A
08/03/2021

 

Thực hiện Nghị Quyết số 172/NQ-UBND ngày 09/02/2019 của UBND tỉnh Tiền Giang về việc ban hành đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Ngày 03/3/2021 Chi hội Người cao tuổi ấp Mỹ Phú A, xã Hậu Mỹ Phú đã tổ chức Lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ấp Mỹ Phú A.

Tham dự tại buổi lễ có ông Đỗ Tấn Minh – Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh Tiền Giang; ông Nguyễn Thành Sang – Chủ tịch Hội người cao tuổi huyện Cái Bè; ông Trương Minh Lũy – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, các đồng chí đại diện HĐND, UBND, MTTQ các ngành, đoàn thể xã và 45 thành viên CLB.

Đây là một tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp nhiều tầng lớp nhân dân với nhiều lứa tuổi ở cộng đồng khu dân cư, phần đông là người cao tuổi. CLB sẽ sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần, với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống, đồng thời phát huy vai trò người cao tuổi và sự đóng góp của họ trong chăm sóc sức khỏe, tăng thu nhập và các hoạt động khác. Khi tham gia vào CLB, hội viên được trao đổi thông tin, nâng cao nhận thức về mọi mặt, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn, được hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ; giao lưu văn hóa -văn nghệ, thể dục -thể thao, luyện tập dưỡng sinh; được vay vốn với lãi suất ưu đãi.

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ấp Mỹ Phú A có 45 thành viên, Ban chủ nhiệm có 5 người, 8 tổ chuyên môn, 2 nhóm hoạt động. Ông Bùi Trung Chiến được tính nhiệm làm chủ nhiệm CLB.

Trong lễ ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ấp Mỹ Phú A xã Hậu Mỹ Phú đã giải ngân số tiền 20 triệu đồng cho 10 thành viên khó khăn vay vốn với lãi suất ưu đãi để phát triển sản xuất.

Đây là CLB "Liên thế hệ tự giúp nhau" thứ 2 của xã Hậu Mỹ Phú (Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau đầu tiên là Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau ấp Mỹ Quới ra mắt năm 2019), nhằm tạo điều kiện cho người cao tuổi cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe và tăng cường vai trò, sự đóng góp của người cao tuổi đối với xã hội.

Dịp này Hội người cao tuổi tỉnh Tiền Giang và Hội người cao tuổi huyện Cái Bè đã tặng các phần quà thiết thực để CLB có điều kiện phục vụ sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao./.

Minh Tuấn

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 6
  Hôm nay: 1283
  Tổng lượt truy cập: 2543093