Truy cập nội dung luôn

Chi tiết tin

Phó Chủ tịch UBND huyện: Kiểm tra công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết
17/09/2019

Ông Lê Văn Thuận – Phó Chủ tịch UBND huyện Cái Bè vừa tiến hành kiểm tra thực tế công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết ở xã Mỹ Tân và Đông Hòa Hiệp.

 

Theo báo cáo của chính quyền địa phương, năm nay tình hình bệnh sốt xuất huyết ở 2 xã Mỹ Tân và Đông Hòa Hiệp diễn biến phức tạp và tăng so với cùng kỳ năm trước.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, địa phương đã ra quân phun xịt thuốc diệt muỗi và thả cá bảy màu vào các lu chứa nước để diệt lăng quăng. Tuy nhiên, còn một số ít hộ dân nhận thức về dịch bệnh sốt xuất huyết và ý thức phòng chống bệnh này chưa cao; môi trường ở khu dân cư, hộ gia đình vẫn còn nhiều dụng cụ chứa nước như chai lọ, chum, chậu, lốp xe không được đậy nắp hoặc lật úp, nước còn tồn đọng, là nơi để lăng quăng, bọ gậy sinh sản, nảy nở thành muỗi, có nguy cơ lan truyền bệnh sốt xuất huyết ra ngoài cộng đồng trên diện rộng.

Trước tình hình trên, ông Lê Văn Thuận – Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhắc nhở, tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức, chủ động phòng chống bệnh, tích cực dọn dẹp vệ sinh môi trường sống. Đồng thời, yêu cầu chính quyền địa phương hướng dẫn các hộ diệt lăng quăng, bọ gậy đúng cách như thả cá trong dụng cụ chứa nước, lật úp các dụng cụ không sử dụng; thu gom, xử lý vật dụng phế thải trong nhà và môi trường xung quanh, không cho muỗi vằn có nơi đẻ trứng; vận động người dân khi phát hiện triệu chứng nghi mắc bệnh sốt xuất huyết không tự ý điều trị tại nhà mà cần đến ngay Trạm Y tế, bệnh viện gần nhất để được khám và điều trị kịp thời; tăng  cường kiểm tra, chủ động giám sát dịch bệnh, sớm phát hiện các trường hợp mắc bệnh và không để phát sinh ổ dịch mới, lây lan ra diện rộng;…./.

                                                Chiêu Nam

Thông báo Thông báo

Thư viện Videos Thư viện Videos

Ảnh đẹp Cái bè Ảnh đẹp Cái bè

  Hình Ảnh
Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

Liên kết web Liên kết web

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 975
  Tổng lượt truy cập: 2114834